New Zealand: Dự báo mưa lớn vẫn tiếp diễn tại Auckland

Cơ quan dự báo thời tiết Metservice của New Zealand cảnh báo, mưa lớn sẽ tiếp tục xảy ra ở Auckland và đảo Great Barrier trong 12 giờ tới, với lượng mưa có thể từ 80mm đến 120mm.

Hội đồng thành phố Auckland (New Zealand) cho biết thành phố đang bị lũ lụt tàn phá này có thể sẽ phải hứng chịu thêm các trận mưa lớn hơn trong những ngày tới.

Bốn người thiệt mạng và thiệt hại đã lên tới hàng triệu đôla kể từ khi các trận mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng xảy ra tại thành phố lớn nhất của New Zealand hôm 27/1.

Thành phố Auckland và khu vực Waitomo ở phía Nam vẫn đang áp dụng tình trạng khẩn cấp. Các chuyến bay đến và đi từ sân bay Auckland dự kiến vẫn sẽ bị hoãn hoặc hủy, trong khi các bãi biển xung quanh thành phố này tiếp tục phải đóng cửa.

Tân Thủ tướng Chris Hipkins cho biết, mức độ thiệt hại rất nghiêm trọng, hiện có 350 người đang cần chỗ ở khẩn cấp và 40 ngôi nhà đang trong tình trạng nguy hiểm.

Cơ quan dự báo thời tiết Metservice cảnh báo mưa lớn sẽ xảy ra ở Auckland và Đảo Great Barrier trong 12 giờ tới, kể từ 5 giờ chiều ngày 31/1, với lượng mưa có thể từ 80mm đến 120mm.

Hội đồng thành phố Auckland dự báo lũ lụt và sạt lở đất sẽ tiếp diễn. Các dịch vụ khẩn cấp đã nhận được 30 cuộc gọi đề nghị giúp đỡ trong 12 giờ trước đó.

Các công ty bảo hiểm lớn đang hoạt động tại New Zealand, trong đó có Tập đoàn Bảo hiểm Australia (IAG) và Tập đoàn Suncorp, đã tiếp nhận hơn 9.000 yêu cầu bồi thường thiệt hại sau khi thành phố Auckland hứng chịu những cơn mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, thế giới đang phải đối mặt với sự bùng phát nghiêm trọng của đợt dịch tả thứ 7 kể từ giữa năm 2021. Hiện có 24 nước ghi nhận có các ca mắc bệnh.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) nâng mức lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm lên 4,25% bất chấp những biến động trong hoạt động ngân hàng trong những tuần gần đây.

Những nghiên cứu gần đây của Liên hợp quốc cho thấy, vấn đề "tiêu thụ nước quá mức" là nguyên nhân khiến tình hình hạn hán của nhiều khu vực thêm trầm trọng, và hiện tại 1/4 thế giới không có nước sạch.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết: Trung Quốc ủng hộ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc điều tra các vụ nổ ở đường ống dẫn khí đốt Nord Stream.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24/3 đưa tin, nước này vừa tiến hành thử nghiệm một loại vũ khí hạt nhân chiến lược mới có khả năng tấn công dưới nước.