Nga bắn hạ máy bay không người lái bay gần Moscow

Giới chức Nga hôm 19/11 tuyên bố, hệ thống phòng không nước đã chặn một máy bay không người lái ở vùng thủ đô Moscow. Máy bay không người lái này được cho là đang bay về phía Moscow.

Hãng tin Ukrayinska Pravda dẫn lời Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho biết: “Lực lượng phòng không Nga đã ngăn chặn một nỗ lực tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow đêm qua ở quận nội thành Bogorodskoye. Báo cáo ban đầu cho thấy không có thiệt hại hoặc thương vong do các mảnh vỡ rơi xuống. Các cơ quan dịch vụ khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường."

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng một máy bay không người lái đã bị bắn hạ lúc 1 giờ sáng (giờ địa phương). Tờ Kyiv Independent không thể xác minh độc lập các báo cáo.

Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi tháng 2 năm ngoái, lực lượng Ukraine đã nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng, quân sự và hậu cần của Nga ở sâu bên trong nước Nga và các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát.

Vụ việc bắn hạ máy bay không người lái gần Moscow được đưa ra chỉ hơn một tuần sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái được cho là của Ukraine nhằm vào Moscow và các tỉnh Smolensk vào ngày 10 tháng 11.

(Nguồn: Anadolu, Ukrayinska Pravda, Kyiv Independent)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Các bệnh viện cuối cùng còn hoạt động ở Gaza đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng như thiếu thuốc men và vật tư y tế, khi hoạt động cứu trợ tạm thời tại khu vực này buộc phải kết thúc sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas chấm dứt.

Các quan chức y tế Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã gặp nhau tại Bắc Kinh tại Hội nghị Bộ trưởng ba bên lần thứ 16 để trao đổi kinh nghiệm và thảo luận về hợp tác y tế trong tương lai.

Australia và Pháp đã công bố lộ trình mới để xây dựng lại quan hệ song phương sau khi quyết định hủy bỏ thỏa thuận mua tàu ngầm hồi năm 2021 khiến mối quan hệ giữa hai nước bị rạn nứt.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, nước này đã phóng thành công tên lửa nhiên liệu rắn mang vệ tinh bay qua vùng biển gần đảo Jeju, trong bối cảnh cuộc chạy đua không gian đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.