Nga bắn rơi hơn 100 UAV của Ukraine trong một đêm

Quân đội Nga tuyên bố bắn hạ hơn 100 UAV được Ukraine sử dụng trong hàng loạt cuộc tấn công vào Crimea, vùng Krasnodar và tỉnh Volgograd.

Đài Reuters dẫn một thông báo ngày 21/6 của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các đơn vị phòng không nước này đã ngăn chặn nỗ lực của Ukraine nhằm thực hiện một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) và thiết bị tự hành dưới nước (SUV) vào cơ sở hạ tầng của Nga.

Cụ thể, ít nhất 70 UAV đã bị chặn trên lãnh thổ Crimea, trong khi hạm đội Biển Đen phá hủy 6 SUV của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm 43 UAV khác đã bị bắn rơi trên vùng Krasnodar, trong khi một chiếc UAV bị đánh chặn tại tỉnh Volgograd.

Vào sáng 21/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không đã chặn ba UAV khác ở vùng Bryansk của Nga, giáp biên giới Ukraine.

Hiện Ukraine chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của quân đội Nga tấn công mục tiêu. Ảnh: Sputnik.

Quân đội Ukraine thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công bằng UAV vào các khu vực biên giới Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột vào tháng 2/2022, trong đó có nhiều cuộc tấn công vào các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Những tháng gần đây, lực lượng Ukraine tiến hành các cuộc tấn công bằng UAV gây thiệt hại cho ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga. Các cuộc tấn công vào kho dầu tại cảng Kavkaz ở Krasnodar của Nga vào tháng 5 được cho là đã làm gián đoạn hoạt động tại hai cơ sở nhà máy lọc dầu Slavyansk-on-Kuban và Tuapse.

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố những cuộc tấn công của Ukraine khiến Nga quyết định tăng cường tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng và các cơ sở công nghiệp - quân sự của Ukraine. Ông Putin nhấn mạnh rằng đợt tấn công của Nga bắt đầu sau khi thời tiết trở nên đủ ấm để tình trạng mất điện luân phiên không gây ra mối đe dọa lớn với người dân.

Ngày 20/6, quân đội Nga xác nhận rằng đã thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa và UAV quy mô lớn khác vào các mục tiêu của Ukraine. Theo công ty điện lực quốc gia Ukraine Ukrenergo, các cơ sở của công ty này đã bị hư hại ở một số vùng, trong đó có cả những cơ sở ở khu vực Kiev.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.