Nga chuẩn bị cho đợt tấn công mới

Cuộc giao tranh nhằm giành quyền kiểm soát Bakhmut, cũng là trận chiến kéo dài nhất kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022, gây thương vong đáng kể cho cả hai bên. Cả Nga và Ukraine đều cho rằng, tổn thất này là không thể tránh khỏi, nhưng sẽ làm đối phương suy yếu hoặc cạn kiệt nguồn lực để không thể tiến công ở các nơi khác, đồng thời có thêm thời gian để lên kế hoạch cho cuộc tấn công mùa xuân với hy vọng đảo chiều xung đột.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg Stoltenberg cho biết chỉ 7 trong số 30 thành viên khối này đã đạt mục tiêu chi tiêu quốc phòng của của NATO vào năm 2022.

Trong chuyến thăm bất ngờ tới Kiev, Ukraine hôm 21/3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết Tokyo sẽ viện trợ 30 triệu USD cho Kiev thông qua các quỹ ủy thác của NATO để giúp nước này mua các thiết bị phi sát thương.

Theo Hãng tin RT, Nga vừa đưa ra lời cảnh báo Anh về kế hoạch cung cấp đạn xuyên giáp chứa uranium nghèo (DU) của nước này cho Ukraine. Theo đó, những vũ khí này sẽ được Moscow coi là có chứa “các thành phần hạt nhân”.

Giá cả tăng vọt, đồng nội tệ mất giá tới 98% so với đồng USD. Đồng USD được đưa vào sử dụng phổ biến tại Lebanon.

Trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch hậu đại dịch Covid-19, khu vực Châu Âu chứng kiến lượng khách du lịch Trung Quốc giảm do nhiều rào cản về thị thực.