Nga đánh chặn hàng chục UAV nhằm vào Crimea và biển Azov

Các quan chức Nga cho biết trong đêm qua và sáng nay, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn hàng chục cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga.

Cầu Crimea, ngày 17 tháng 7 năm 2023

Theo đó, trong đêm qua, phòng không Nga đã bắn hạ 22 máy bay không người lái và đánh chặn 12 chiếc khác trên biển Azov và bán đảo Crimea.

Tiếp đó, vào khoảng 6 giờ sáng theo giờ Moscow (3 giờ sáng GMT), 6 máy bay không người lái của Ukraine đã bị phát hiện trên Biển Azov, trong đó 4 chiếc đã bị phá hủy và 2 chiếc khác bị đánh chặn.

Giới chức địa phương cho biết các vụ tấn công khiến giao thông trên cây cầu chính nối đất liền Nga với Bán đảo Crimea bị gián đoạn vào sáng sớm nay. Các tài xế được yêu cầu giữ bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của nhân viên an ninh giao thông.

Kiev đã tăng cường các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào bán đảo Crimea trong những tháng gần đây. Quân đội Nga cho biết vào tháng 10, lực lượng phòng không của nước này đã phát hiện và tiêu diệt hàng chục máy bay không người lái trên Biển Đen và khu vực phía tây bắc Bán đảo Crimea.

Trước đó, vào ngày 13/9, Ukraine đã tấn công một xưởng đóng tàu ở Sevastopol bằng tên lửa hành trình, làm hư hại hai tàu hải quân. Chín ngày sau, một tên lửa tiếp tục tấn công trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol.

Ukraine cũng đã nhiều lần sử dụng xuồng không người lái để tấn công cơ sở hạ tầng cảng của Nga ở Sevastopol. Hồi tháng 7, cầu Crimea dài 19km nối bán đảo Crimea và lục địa Nga cũng bị tấn công bằng xuồng không người lái và bị hư hại nặng, nhưng sau đó cây cầu đã được sửa chữa và mở cửa trở lại vào tháng 10./.

(Theo Tass, RT)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố tất cả các quốc gia có tiềm năng khoa học cao đều đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh và Nga đã sở hữu thứ vũ khí hiện đại bậc nhất này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát làng Petrovskoye theo hướng Avdiivka, một trong những cứ điểm quan trọng.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới, với trọng tâm là tăng cường ngăn chặn các khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hàng loạt quốc gia châu Âu và Mỹ khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.