Nga diễn tập phóng tên lửa điện tử

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã diễn tập phóng tên lửa điện tử trong khuôn khổ giai đoạn hai của cuộc tập trận vũ khí hạt nhân chiến thuật.

“Là một phần của giai đoạn hai cuộc tập trận của các lực lượng hạt nhân phi chiến lược, các quân nhân của đơn vị tên lửa Quân khu Leningrad đã thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu để bí mật tiến tới khu vực vị trí được chỉ định và thực hiện các vụ phóng tên lửa điện tử nhằm vào các mục tiêu có điều kiện của đối phương”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Ngoài ra, “các binh sỹ tham gia cuộc tập trận hải quân đã thực hiện các chuyến đi biển đến khu vực tuần tra được chỉ định.”

Đoạn phim do Bộ Quốc phòng công bố cho thấy các thủy thủ Nga đang tập trung vào một mục tiêu giả rồi đếm ngược thời gian phóng, bao gồm cả việc nhấn nút “phóng”.

Trước đó, cuối tháng 5, các lực lượng của Nga đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam.

Giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận bao gồm triển khai tên lửa đạn đạo Iskander và Kinzhal, với sự tham gia của lực lượng tên lửa tại Quân khu miền Nam của Nga.

Giai đoạn hai của cuộc tập trận bắt đầu vào ngày 11/6 có sự tham gia của Belarus. Mục đích cuộc tập trận là duy trì khả năng sẵn sàng của các đơn vị sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược của Nga và Belarus để đảm bảo chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

(Theo Reuters)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chính phủ Yemen vừa lên tiếng chỉ trích cuộc không kích hôm 20/7 của Israel vào thành phố cảng Hodeidah bên bờ Biển Đỏ của nước này, mô tả hành động quân sự từ phía Tel Aviv vi phạm chủ quyền của Yemen.

Ngày 21/7, kênh truyền hình Al-Qahera News của Ai Cập dẫn một nguồn tin cấp cao khẳng định Cairo nhất quyết yêu cầu Israel rút quân hoàn toàn khỏi Hành lang Philadelphia nằm trên biên giới Ai Cập - Dải Gaza.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã đánh chặn một tên lửa đất đối đất do lực lượng Houthi (Yemen) phóng ở Biển Đỏ nhằm vào thành phố Eilat, cực Nam Israel.

Rạng sáng 21/7, Israel đã lần đầu tiên tiến hành các cuộc tấn công vào mục tiêu được cho là của lực lượng Houthi trên lãnh thổ Yemen. Cơ quan y tế do Houthi quản lý cho biết ít nhất ba người thiệt mạng và 87 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Giao tranh dữ dội đã diễn ở hai điểm nóng trên mặt trận Kharkov là Volchansk và Liptsy khi phía Ukraine tổ chức nhiều đợt tấn công còn quân Nga cũng tập trung hỏa lực mạnh mẽ để đối phó.

Ngày 20/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này dùng tiêm kích kết hợp máy bay không người lái (UAV) đã phá hủy hai bệ phóng và một radar thuộc tổ hợp phòng không Patriot của Ukraine được Mỹ sản xuất.