Nga đóng cửa hai sân bay vì lý do an ninh

Chính quyền địa phương cho biết ít nhất một máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã bị bắn rơi ở thành phố Elabuga thuộc Cộng hòa Tatarstan, nơi nằm sâu trong lãnh thổ nước Nga.

Truyền thông và quan chức địa phương cho biết một số doanh nghiệp công nghiệp đã được sơ tán và hai sân bay đã tạm thời đình chỉ hoạt động tại Cộng hòa Tatarstan ở miền trung nước Nga. Các video lan truyền trên mạng xã hội dường như cho thấy một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đang diễn ra ở khu vực giàu dầu mỏ này.

Trong một tuyên bố ngày 23/5, các quan chức ở thành phố Nizhnekamsk, nằm cách Kazan khoảng 200km về phía đông, cho biết “các biện pháp đang được thực hiện để đảm bảo an toàn cho nhân viên” do có báo cáo về “tình huống khẩn cấp có thể xảy ra ở một số cơ sở sản xuất địa phương”.

Các quan chức cũng nói thêm rằng tất cả “các biện pháp đang được thực hiện theo kế hoạch đã được xây dựng trước đó” và tất cả các bước thích hợp đang được thực hiện để đảm bảo an ninh cho người dân địa phương.

Hệ thống phòng không 9K35 Strela-10 của Nga

Truyền thông địa phương cũng đưa tin rằng một cuộc sơ tán đang được tiến hành tại nhà máy hóa chất Kazanorgsintez ở thành phố Kazan, và các nhân viên đang được đưa đến ga tàu điện ngầm gần nhất.

Trong khi đó, truyền thông địa phương dẫn lời Thị trưởng Elabuga Rustem Nuriev cho biết ít nhất một máy bay không người lái đã bị bắn hạ trong khu vực. Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận lực lượng phòng không của nước này đã ngăn chặn một “cuộc tấn công khủng bố” của Ukraine ở Tatarstan, phá hủy một UAV.

Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga đã tạm dừng hoạt động tại các sân bay Nizhnekamsk và Kazan ở Tatarstan trong thời gian ngắn do lo ngại về sự an toàn của các chuyến bay. Lệnh hạn chế này được duy trì trong khoảng hai giờ, với tổng cộng 10 máy bay được chuyển hướng đến các sân bay khác.

Tatarstan, khu vực nằm cách chiến tuyến xung đột Ukraine hơn 1.000 km, trước đây từng là mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Khu vực này là nơi tập trung nhiều nhà máy chế biến dầu và các cơ sở công nghiệp khác, đã liên tục bị Kiev tấn công trong những tuần gần đây.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vệ tinh thiên văn đầu tiên do Trung Quốc và Pháp hợp tác phát triển đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.