Nga không kích cơ sở công nghiệp quốc phòng của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã thực hiện các cuộc tấn công lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào các cơ sở công nghiệp - quân sự của Ukraine.

Cuộc tấn công diễn ra vào sáng sớm ngày 7/2, nhắm vào các doanh nghiệp Ukraine liên quan đến sản xuất máy bay không người lái của hải quân, hệ thống tên lửa ven biển và đạn dược cho hệ thống phóng tên lửa đa nòng và chất nổ.

Cuộc không kích được thực hiện bằng vũ khí trên không và trên biển tầm xa có độ chính xác cao, cũng như máy bay không người lái trên không. Thông báo của bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh tất cả đều trúng mục tiêu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng của họ đã bắn hạ tên lửa Ukraine, trong khi Ukraine tuyên bố đã bắn trúng hệ thống phòng không của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov cho biết, 50% vũ khí mà phương Tây viện trợ không được giao đúng hẹn khiến quân đội nước này gặp khó khăn trong cuộc xung đột với Nga.

Sáng sớm nay (26/2), Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết lực lượng Houthi ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo chống hạm có khả năng nhắm vào tàu M/V Torm Thor nhưng đã bắn trượt tàu chở dầu này.

Quân đội Nga sẽ tiếp tục dồn ép các lực lượng vũ trang Ukraine, ngay sau khi các binh sỹ Nga chiếm những ngôi nhà đầu tiên ở ngoại ô, củng cố vị trí của mình và nhanh chóng chiếm lĩnh ngôi làng hoặc thành phố đó.

Lần đầu tiên trong 1 năm qua, Ukraine công bố số binh sỹ thiệt mạng trong cuộc xung đột với Nga. Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm Chủ nhật (25/2) cho biết 31.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong hai năm qua. Tuy nhiên, ông không thể tiết lộ số người bị thương vì số liệu này sẽ giúp phía Nga lập kế hoạch hoạt động.