Nga không muốn 'đóng băng' quan hệ với Đức và EU

Tổng thống Vladimir Putin cho biết tình trạng “đóng băng” quan hệ giữa Nga và Đức không mang lại lợi ích cho quốc gia nào, mà chính Đức là bên chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Phát biểu tại buổi tiếp hơn 20 đại sứ nước ngoài, bao gồm cả Đức và Anh, trình quốc thư bắt đầu nhiệm kỳ công tác mới tại Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, tình trạng đóng băng hiện nay trong mối quan hệ Nga - Đức không có lợi cho cả hai quốc gia, nhấn mạnh năng lượng luôn là lĩnh vực hấp dẫn trong hợp tác song phương. Ông Vladimir Putin cũng hy vọng mối quan hệ giữa Moscow và London sẽ được cải thiện.

Hợp tác giữa Moscow và Berlin đã bị gián đoạn do vụ nổ xảy ra tháng 9/2022 ảnh hưởng đến đường ống Nord Stream (Dòng chảy phương Bắc) từng bơm khí đốt của Nga tới Đức dưới biển Baltic. 

Mối quan hệ của Nga với các nước phương Tây đang ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2 năm 2022, khiến phương Tây áp đặt hàng loạt các biện pháp trừng phạt kinh tế sâu rộng nhằm vào Moscow.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump đã giành thắng lợi lớn trước đối thủ cuối cùng còn lại của ông là bà Nikki Haley ở Bắc Carolina vào thứ Bảy trước cuộc tranh cử "Siêu thứ 3" vào tuần tới có thể mang lại những tác động sâu sắc đến cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.