Nga kiểm soát thành trì chiến lược của Ukraine gần Chasov Yar

Quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát một số thành trì chiến lược của Ukraine gần Chasov Yar ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR).

Cố vấn của lãnh đạo DPR Igor Kimakovsky nói với hãng tin TASS: “các nhóm tấn công của chúng tôi, được hỗ trợ bởi pháo binh, lực lượng Hàng không Vũ trụ và các đội máy bay không người lái FPV, đã giành quyền kiểm soát một số thành trì của lực lượng vũ trang Ukraine gần Chasov Yar. Các thành trì mà quân đội chúng tôi chiếm giữ có ý nghĩa chiến lược”.

Nhờ đó, các nhóm tấn công của Nga đã tiến sâu về phía Chasov Yar, đặt phần lớn các tuyến đường tiếp tế của Ukraine trong khu vực đó dưới sự kiểm soát hỏa lực của Nga. Trước đó, ông Kimakovsky nói với TASS rằng Chasov Yar là trung tâm then chốt của quân đội Ukraine trên lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Nga kiểm soát thành trì chiến lược của Ukraine gần Chasov Yar

Theo phóng viên chiến trường, sáng ngày 1/4/2024, các đơn vị của quân đội Nga đã chiếm giữ vành đai rừng nằm giữa rìa phía đông và khu bảo tồn thiên nhiên Stupki-Golubovskie 2. Giờ đây, cuộc tiến công của các đơn vị Nga đang diễn ra trên một khu vực rộng tới 2 km và sâu tới 700 mét. Để tiếp tục tiến lên và củng cố những thành công đã đạt được, quân đội Nga đang điều động các đơn vị dự bị để thực hiện các hoạt động tấn công với quy mô rộng hơn.

Khoảng cách từ vị trí của Nga đến thành phố Chasov Yar chỉ còn không quá 600 m. Vì vậy, cuộc tấn công vào trung tâm phòng thủ quan trọng tiếp theo của Ukraine theo hướng Artemovsk sẽ sớm bắt đầu.

Các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine ở thành phố Chasov Yar và các khu vực lân cận thường xuyên hứng chịu các đợt pháo kích và tấn công từ máy bay của quân đội Nga. Các quân nhân Ukraine phàn nàn thiếu các tuyến phòng thủ tổ chức trong thành phố cũng như trên đường vào thành phố; các tuyến phòng thủ hiện có sẽ không phải là trở ngại lớn đối với quân đội Nga.

(Nguồn: Tass, Topwar.ru)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Qua nhiều video, hầu hết tên lửa và máy bay không người lái của Iran đều tới được mục tiêu. Điều này được cho là nhờ tổ chức tấn công quy mô lớn đúng cách, khiến hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel có thể bị quá tải.

Quân đội Nga vừa thông báo thành lập thêm cánh quân Bắc tham chiến trên hướng Belgorod.

Quân đội Israel cho biết, nước này sẽ sớm điều động hai sư đoàn dự bị đến để tham gia các chiến dịch ở phía Nam Gaza.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amirabdollahian khẳng định, Iran không có ý định tiếp tục hoạt động quân sự chống lại Israel.

Tờ New York Times đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thuyết phục Thủ tướng Benjamin Netanyahu không tấn công trả đũa ngay lập tức nhằm vào Iran sau khi nước này phóng khoảng 300 máy bay không người lái và tên lửa tấn công vào Israel đêm 13/4.

Tối 13/4, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israsel (IDF), Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, xác nhận rằng hàng chục máy bay không người lái đã được phóng từ Iran đang hướng tới Israel.