Nga ngăn chặn thành công nỗ lực tấn công của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Nga đã ngăn chặn thành công các nỗ lực tấn công của quân đội Ukraine trên nhiều mặt trận, bao gồm Kupyansk, Krasny Liman, Donetsk, Zaporizhzhia và Kherson.

Đồng thời,  phá hủy hàng loạt các thiết bị của Ukraine như các hệ thống pháo và phương tiện chiến đấu bộ binh, đồng thời cũng đã phá hủy bốn kho đạn dược và một kho nhiên liệu. Hạm đội Biển Đen cũng đã vô hiệu hóa một tàu cao tốc chở binh lính và bảy tàu không người lái gắn thuốc nổ của Hải quân Ukraine ở Biển Đen. Theo hãng tin Interfax-Ukraine, phía quân đội Ukraine sắp nhận bàn giao một lô hơn 2.000 máy bay không người lái do Ukraine sản xuất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã công bố video tấn công lực lượng Israel ở Dải Gaza bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Đây là lực lượng tuyên bố ủng hộ phong trào Hồi giáo Hamas ngay từ ngày bùng nổ xung đột Israel – Hamas.

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.

Các quan chức Nga cho biết trong đêm qua và sáng nay, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn hàng chục cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga.

Quân đội Israel và lực lượng vũ trang Hamas của Palestine đã có các cuộc giao tranh dữ dội ở thành phố Khan Younis của Gaza. Người dân ở đây đã nghe thấy những tiếng nổ lớn kèm theo đó là khói và những tia sáng lóe lên trên bầu trời của thành phố này.

Người đứng đầu Quân đoàn Thiết giáp của quân đội Israel, Tướng Hisham Ibrahim ngày 4/12 tuyên bố, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã "gần như đã hoàn thành" các mục tiêu ở phía Bắc Gaza. Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Israel nói rằng quân đội đã gần đạt được mục tiêu ở phía Bắc Gaza.