Nga phát triển UAV giá rẻ nhờ công nghệ in 3D

Công ty kỹ thuật Spektr Design Bureau có trụ sở tại Nga đang phát triển một loại máy bay không người lái cánh cố định mới nhờ công nghệ in 3D.

Máy in 3D

Trong bối cảnh việc sử dụng máy bay không người lái (UAV) ngày càng phổ biến trong chiến tranh hiện đại, các nhà sản xuất máy bay không người lái cố gắng cắt giảm chi phí sản xuất để giành lợi thế cạnh tranh.

Phát biểu với truyền thông địa phương, giám đốc điều hành của Spektr, Andrei Bratenkov, cho biết công ty đang phát triển một loại máy bay không người lái cánh cố định mới nhờ công nghệ in 3D. Loại UAV mới dự kiến ​​sẽ bay thử nghiệm vào tháng 12, có tầm bay lên tới 30 km và trọng tải 10 kg.

Việc sản xuất UAV mới dự kiến ​​sẽ tương đối rẻ vì các bộ phận của máy bay không người lái được cho là được làm từ hạt nhựa và chất thải nhựa thông qua in 3D.

Theo ông Bratenkov, máy bay không người lái có thể được sản xuất trực tiếp tại tiền tuyến do máy in 3D có thể được đưa đến đó bằng hầu hết mọi phương tiện và vật liệu cần thiết để in các bộ phận của máy bay không người lái đều rẻ và tương đối dễ mua.

Trong khi một số bộ điều khiển chuyến bay của thiết bị này được mua ở Trung Quốc, thì các bộ phận còn lại, chẳng hạn như cánh quạt và động cơ, đều được sản xuất tại Nga, ông Bratenkov cho biết thêm./.

(Theo Sputnik) 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết có hơn 8.000 trẻ em, ở độ tuổi dưới 5, đang được điều trị tại Dải Gaza vì suy dinh dưỡng cấp tính, kể từ khi xung đột giữa Israel và phong trào Hamas nổ ra hồi tháng 10 năm ngoái.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tới thăm Saudi Arabia và có cuộc gặp với Thái tử Mohammed bin Salman tại thành phố Jeddad.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết các nhà lãnh đạo G7 đã nhất trí cung cấp cho Ukraine khoản vay trị giá 50 tỷ USD thông qua việc sử dụng tài sản bị phong tỏa của Nga vào cuối năm nay.

Chính phủ Malawi thông báo sẽ tổ chức tang lễ cấp nhà nước đối với Phó Tổng thống nước này Saulos Chilima, người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hôm 10/6.

Chính phủ El Salvador (En San va đo) cho biết vừa chuyển hàng nghìn người bị tình nghi là thành viên của các băng nhóm tội phạm có tổ chức tới “một siêu nhà tù" mới mở gần đây. Đây là bước đi mới nhất trong chiến dịch trấn áp tội phạm gây tranh cãi khiến số lượng nhà tù ở quốc gia Trung Mỹ này tăng vọt.

Tiếp bước Thượng viện Thụy Sĩ thì Hạ viện nước này ngày 12/6 đã bỏ phiếu bác bỏ phán quyết của Tòa án Nhân quyền châu Âu liên quan các nỗ lực của chính phủ nước này trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.