Nga siết chặt vòng vây, tấn công dồn dập Avdiivka của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội Nga đã tăng cường tấn công dọc theo chiến tuyến tại Donesk, gây thiệt hại cho hai lữ đoàn của Ukraine.

Hai lữ đoàn của Ukraine bị quân đội Nga tấn công gồm lữ đoàn tấn công đường không số 79 và lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 128 đóng ở khu vực phía Nam Donesk. Ngoài ra, quân đội Nga còn bắn hạ khoảng 70 binh sỹ, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải, một khẩu pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất và 1 khẩu pháo FH70 do Anh sản xuất.

Các đơn vị của Nga cũng tiếp tục bao vây lực lượng Ukraine đang trấn thủ tại sườn Bắc thành phố Avdiivka, đồng thời giữ vững các vị trí đã chiếm được trong khu vực đường sắt và làng Stepovoe. 

Nga cũng tập kích các đơn vị Ukraine tại các khu vực gần Zaporizhia và Kherson, bắn hạ 170 binh sỹ đối phương.

Cùng ngày Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết quân đội Nga đã tấn công các vị trí của Ukraine tại các thành phố Kupyansk thuộc tỉnh Kharcov, Avdiivka, Marinka và Zaporizhia nhưng không thành công.

Ukraine cũng công bố video cho thấy lữ đoàn xung kích số 3 của nước này đột kích và chiếm đóng chiến hào của Nga gần Bakhmut. Theo Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, tình hình hoạt động của quân đội Ukraine ở 2 chiến trường miền Đông và miền Nam vẫn còn nhiều khó khăn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã công bố video tấn công lực lượng Israel ở Dải Gaza bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Đây là lực lượng tuyên bố ủng hộ phong trào Hồi giáo Hamas ngay từ ngày bùng nổ xung đột Israel – Hamas.

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.

Các quan chức Nga cho biết trong đêm qua và sáng nay, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn hàng chục cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga.

Quân đội Israel và lực lượng vũ trang Hamas của Palestine đã có các cuộc giao tranh dữ dội ở thành phố Khan Younis của Gaza. Người dân ở đây đã nghe thấy những tiếng nổ lớn kèm theo đó là khói và những tia sáng lóe lên trên bầu trời của thành phố này.

Người đứng đầu Quân đoàn Thiết giáp của quân đội Israel, Tướng Hisham Ibrahim ngày 4/12 tuyên bố, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã "gần như đã hoàn thành" các mục tiêu ở phía Bắc Gaza. Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Israel nói rằng quân đội đã gần đạt được mục tiêu ở phía Bắc Gaza.