Nga tiến quân nhiều hướng, Ukraine phòng thủ ở sông Dnipro

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng nước này đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine theo hướng Kupyansk, Krasnyi Lyman và Donetsk trong 24 giờ qua. Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố quân đội nước này tiếp tục củng cố các vị trí ở tả ngạn sông Dnipro ở vùng Kherson.

Quân đội Nga cũng tấn công binh sĩ và thiết bị quân sự của Ukraine theo các hướng phía nam Donetsk, Zaporizhia và Kherson, phá hủy các loại pháo, xe quân sự, kho đạn dược và nhiên liệu ở nhiều khu vực. Ngoài ra, hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ một máy bay không người lái của Ukraine đang hướng về Moscow. 

Trong khi đó, Ukraine cũng đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga theo hướng Kupyansk, Avdiivka và Marinka, đồng thời tiến hành các hoạt động tấn công theo hướng Melitopol và Bakhmut.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Đoạn video được Palestine công bố hôm thứ Ba cho thấy các chiến binh Palestine đang liên tục xả súng và sử dụng tên lửa vác vai để đáp trả quân đội Israel.

Hãng tin CNN dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, giai đoạn hiện nay trong chiến dịch trên bộ của Israel nhằm vào khu vực phía nam của dải Gaza sẽ kéo dài vài tuần và nhiều khả năng sẽ kết thúc vào tháng 1, trước khi Israel chuyển chiến dịch này sang một giai đoạn mới.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định Dải Gaza sẽ phải được phi quân sự hóa sau cuộc xung đột với Hamas.

Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã công bố video tấn công lực lượng Israel ở Dải Gaza bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Đây là lực lượng tuyên bố ủng hộ phong trào Hồi giáo Hamas ngay từ ngày bùng nổ xung đột Israel – Hamas.

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.