Nga tiêu diệt xe tăng Leopard của Đức tại Zaporozhye

Nga đã sử dụng các máy bay không người lái (UAV) chiến lược một cách hiệu quả nhằm vô hiệu hóa xe bọc thép và xe tăng của Ukraine. Những máy bay không người lái này, nổi tiếng với độ chính xác và tốc độ cao, đã trở thành một khí tài mạnh mẽ trên chiến trường.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn clip cho thấy lực lượng Nga tiêu diệt một xe tăng Leopard do Đức sản xuất bằng một UAV theo hướng Zaporozhye. Trong đoạn clip, máy bay không người lái của Nga đã nhanh chóng xác định và nhắm mục tiêu vào xe tăng Leopard cũng như các phương tiện bọc thép khác, khiến những xe bọc thép này hoàn toàn bất ngờ. Với khả năng tấn công chớp nhoáng, những chiếc UAV này đã nhiều lần chứng tỏ khả năng phá hủy và tiêu diệt các đơn vị xe tăng Ukraine.

Chỉ huy nhóm UAV thuộc Trung đoàn 1430 của Lực lượng Vũ trang Nga, với mật danh Yakut, thông báo với các nhà báo rằng quân đội Ukraine đang ngày càng sử dụng nhiều xe tăng Leopard trong các cuộc tấn công vào các vị trí của Nga theo hướng Zaporozhye. Ông cũng nói thêm rằng, hiện nay các phương tiện có nguồn gốc từ Liên Xô rất hiếm khi xuất hiện ở khu vực.

Trước đó, nhóm của ông Yakut đã tiêu diệt 2 chiếc Leopard của Ukraine và 2 chiếc Bradley BMP khi các lực lượng Nga đối phó với một cuộc tấn công của Ukraine. Theo thông tin do ông Yakut cung cấp, số lượng xe tăng Leopard xuất hiện trên tiền tuyến theo hướng Zaporozhye đã ít hơn kể từ giữa mùa hè./.

(Theo Sputnik)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Nga được cho là đang chuẩn bị kế hoạch "Đòn tấn công kép" bằng tên lửa đạn đạo quy mô lớn vào Ukraine trong mùa đông năm nay nhằm khuất phục hoàn toàn ý chí kháng cự từ phía Ukraine, đồng thời đưa cuộc chiến bước sang một giai đoạn mới. Nội dung của kế hoạch này là gì và đâu là vũ khí chiến thuật mang tính quyết định diễn biến chiến sự trong thời gian tới?

Nga đã mở đợt tấn công thứ ba vào thành trì chiến lược Avdiivka với hoả lực mạnh của pháo binh và tên lửa phóng loạt. Khoảng cách giữa hai cánh quân bao vây phía bắc và phía nam hiện chỉ còn 4km. Tổng thống Zelensky tuyên bố cần ba "chiến thắng" trên mặt trận ngoại giao cho cuộc chiến này trong khi Phó Thủ tướng Stefanishyna cảnh báo phương Tây về nguy cơ sụp đổ theo hiệu ứng domino.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng các nước châu Âu đang gây ra mối đe dọa cho Nga. Bình luận trên được ông Peskov đưa ra sau khi Tổng thống Séc Petr Pavel tuyên bố NATO coi Nga là mối đe dọa lớn nhất của châu Âu.

Lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài 4 ngày giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã chính thức có hiệu lực từ 7 giờ sáng ngày 24/11, giờ địa phương, tức 12h trưa nay theo giờ Hà Nội. Đây là lần ngừng bắn đầu tiên sau gần 7 tuần xung đột giữa hai bên.

Ngày 23/11, xe tăng Nga đột kích phòng tuyến phía nam Avdiivka, chiếm thêm 5 vị trí trọng yếu và nâng phạm vi kiểm soát tại khu công nghiệp ven đô lên tới 80%. Hệ thống công sự kiên cố tại nhà máy than cốc Avdiivka – nơi xuất kích của của UAV, bộ binh và lực lượng thiết giáp Ukraine đang có nguy cơ trở thành một nấm mồ thép giống như các tầng hầm tại Azovstal hơn một năm trước.