Nga tìm thấy hộp đen của máy bay quân sự bị rơi

Truyền thông Nga ngày 25/1 dẫn nguồn các cơ quan chức năng cho biết đã tìm thấy hai hộp đen của chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 của nước này bị rơi ở vùng Belgorod, giáp biên giới Ukraine.

Hãng tin Sputnik nêu rõ: "Đã tìm thấy cả hai hộp đen gồm hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và hộp đen ghi âm giọng nói". Hai hộp đen này sẽ được một chuyên cơ đặc biệt đưa về phòng thí nghiệm chuyên môn của của Bộ Quốc Phòng Nga để giải mã.

Trước đó, ngày 24/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiếc máy bay nói trên chở 65 tù binh Ukraine, cùng 6 thành viên phi hành đoàn và 3 người hộ tống tới vùng Belgorod để tiến hành trao đổi tù binh. Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết Nga đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc triệu tập họp khẩn sau vụ rơi máy bay này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Báo New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên của Ukraine và phương Tây đưa tin: lực lượng Nga có thể đã bắt giữ tới 1.000 binh sĩ Ukraine khi họ rút lui khỏi Avdiivka vào cuối tuần qua.

Ngày 21/2, việc tái triển khai ồ ạt quân Ukraine thành các nhóm nhỏ được quan sát thấy ở khu vực Kharkov và Dnepropetrovsk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của lực lượng Ukraine theo các hướng Avdiivka, Kupiansk và Donetsk.

Các nhóm quân Nga đã chọc thủng được tuyến phòng thủ đầu tiên của lực lượng vũ trang Ukraine trên tuyến Rabotino-Verbovoye.

Chiến thắng Avdiivka vừa mang tính chiến lược, biểu tượng lại vừa là đòn bẩy khích lệ Nga. Ngược lại nó làm suy giảm tinh thần của lính Ukraine và Kiev ngày một gặp khó khăn trên nhiều mặt trận hơn.

Lầu Năm Góc vừa tuyên bố các lực lượng Mỹ ở Biển Đỏ đã thực hiện thành công 5 đợt tập kích mang tính tự vệ nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công trên đất liền và trên biển từ các khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát ở Yemen.