Nga trở lại là nhà cung cấp ngũ cốc lớn cho châu Âu

Theo dữ liệu của Cơ quan thông kế châu Âu (Eurostat), Nga đã trở lại top 5 nhà cung cấp ngũ cốc lớn nhất cho châu Âu kể từ khi bùng phát xung đột ở Ukraine hồi tháng hai năm ngoái.

Trong tháng 9, Liên minh châu Âu (EU) đã tăng mạnh nhập khẩu ngũ cốc của Nga, cụ thể tăng 22% so với tháng trước và tăng 10 lần so với cùng kỳ năm trước, lên mức 180.000 tấn. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 3/2022, giúp Nga chiếm vị trí thứ tư trong số các nước xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất sang EU. Bất chấp các lệnh trừng phạt và hạn chế nhắm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột Ukraine, Liên minh châu Âu (EU) cho đến nay vẫn tăng cường nhập khẩu một số mặt hàng quan trọng từ Nga do chưa thể tìm được nguồn cung thay thế.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về gói trừng phạt thứ 13 nhằm vào Nga, liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Một nghị sỹ Na Uy đã đề cử giải Nobel Hòa bình cho tỷ phú Elon Musk vì bảo vệ quyền tự do ngôn luận trên Twitter và cung cấp Internet vệ tinh cho Ukraine.

Theo một tài liệu được gửi tới Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ, chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump đã chi số tiền cho quảng cáo và các chi phí khác lớn hơn so với số tiền nhận được từ các nhà tài trợ trong tháng 1 vừa qua.

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Stephane Dujarric khẳng định cơ quan này sẽ tiếp tục kêu gọi ngừng bắn nhân đạo tại Dải Gaza, bất chấp việc Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết do Algeria đề xuất.

Mẫu máy bay thân hẹp C919 do Trung Quốc sản xuất mới đây đã thực hiện chuyến bay đến Singapore để tham dự triển lãm hàng không Singapore Airshow 2024 từ ngày 20-25/2. Đây là lần đầu tiên mẫu máy bay này thực hiện chuyến bay bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc kể từ khi đi vào vận hành thương mại hồi tháng 5.2023.

Hơn 6.400 bác sĩ thực tập Hàn Quốc vừa nộp đơn nghỉ việc để phản đối kế hoạch của chính phủ về tăng số lượng sinh viên y tế. Hành động tập thể của họ khiến ngành y tế nước này rơi vào khủng hoảng.