Nga và UAE thúc đẩy quan hệ ngoại giao

Ngày 6/12 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm và làm việc tới Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE nhằm củng cố quan hệ giữa hai nước cũng như phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế mà hai bên có thế mạnh.

Tại cuộc hội đàm với tổng thống UAE Mohammed Bin Zayed Al Nahyan, tổng thống Putin nhấn mạnh quan hệ giữa hai quốc gia đã đạt tới đến mức cao nhất từ trước đến nay, đồng thời khẳng định Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất là đối tác thương mại chính của Nga trong thế giới Ả Rập.

Thương mại phi dầu mỏ giữa hai nước đã tăng gần 109%.

Về phần mình, tổng thống UAE cho rằng, UAE mong muốn tiếp tục hợp tác và phát triển hơn nữa với Nga trong tương lai, đặc biệt là trong các dự án năng lượng, cơ sở hạ tầng và công nghệ tiên tiến.

Tổng thống UAE Mohammed Bin Zayed Al Nahyan ca ngợi vai trò của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc tăng cường quan hệ giữa các nước. Tổng thống Nga Putin mời người đồng cấp UAE đến tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Kazan vào năm tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump đã giành thắng lợi lớn trước đối thủ cuối cùng còn lại của ông là bà Nikki Haley ở Bắc Carolina vào thứ Bảy trước cuộc tranh cử "Siêu thứ 3" vào tuần tới có thể mang lại những tác động sâu sắc đến cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.