Ngân hàng Nhà nước bán vàng giá gần 79 triệu đồng/ lượng

Chiều nay, bốn Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sẽ mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước với giá 78,98 triệu đồng một lượng và sẽ bán ra cho dân với giá không quá 80 triệu.

Tính đến trưa nay (3/6), giá vàng miếng SJC giảm thêm 2 triệu đồng/lượng, còn 79-81 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Hiện tại, giá bán của NHNN tương đương với giá mua vào tại thị trường.

Theo một số nguồn tin, với phương châm "bình ổn giá" và "không vì lợi nhuận", các ngân hàng và SJC có thể bán cho người dân với giá chênh không quá 1 triệu đồng/lượng so với giá NHNN công bố. Với mức giá bán công bố của NHNN, các chuyên gia dự báo khả năng giá bán vàng miếng SJC chiều 3/6 sẽ về khoảng 80 triệu đồng/lượng.

NHNN bán vàng với giá 78.980.000 đồng/ lượng cho bốn NHTMNN và SJC

Từ 14h30 chiều nay (3/6), các ngân hàng "Big4" và công ty SJC sẽ bán vàng trực tiếp cho người dân tại các địa điểm đã thông báo trên từng website của ngân hàng và SJC.

Giá vàng thế giới trưa nay (3/6) đang ở mức 2.329 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 71,53 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá bán vàng trực tiếp của NHNN cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 7,45 triệu đồng/lượng. Theo thông báo mới nhất, NHNN cũng khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau 2 tháng tăng lãi liên tiếp, tiền gửi của dân cư vào hệ thống ngân hàng đã đạt mức kỷ lục mới.

Chiều qua 21/6, ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, thời gian tới, Vietcombank sẽ tiếp tục tối ưu quy trình cung ứng vàng cho người dân, đặc biệt sẽ đưa việc bán vàng lên app ngân hàng.

Dù có tới 8 ngân hàng tăng lãi suất huy động trong tuần vừa qua, nhưng mức cao nhất 6,1%/năm vẫn chưa bị vượt qua. Trong khi đó, một ngân hàng có chính sách lãi suất đặc biệt lên đến 9,5%/năm.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch chiều qua, giá vàng nhẫn SJC tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh, áp sát giá vàng miếng.

Ngân hàng Nhà nước định hướng sửa đổi Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng và khả năng xóa bỏ độc quyền vàng miếng.

Giá vàng nhẫn tại Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 74,53 – 75,78 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra) tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng chiều bán ra.