Ngân hàng Thụy Sỹ lỗ kỷ lục

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ SNB đã lỗ khoảng 132 tỷ franc Thuỵ Sĩ (tương đương 143 tỷ USD) trong năm 2022. Đây là khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử 116 năm thành lập của ngân hàng trung ương này.

hinh anh tac gia

Kim Chi

kimchi.hoang@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có văn bản gửi đến Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (UPCoM: AGF) để thông báo về quyết định đưa cổ phiếu AGF của Công ty vào diện cảnh báo kể từ ngày 3/4 tới.

Thị trường chứng khoán khép lại tháng 3 với phiên giao dịch khá tích cực sau diễn biến giảm khá mạnh gần 8% vào tháng 2. Giao dịch khối ngoại ngày 31/3 ghi nhận mua ròng hơn 163 tỷ đồng, tương đương với khối lượng gần 7,8 triệu đơn vị cổ phiếu.

"Quan điểm của NHNN lúc này là phải giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế. NHNN đã điều hành các NHTM tiết giảm mọi chi phí để giảm lãi suất, sắp tới sẽ vận động các ngân hàng thương mại giảm tiếp", đây là thông tin được lãnh đạo NHNN chia sẻ mới đây.

Sau hơn 1 tháng, Bộ Tài chính công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh thắc mắc, kiến nghị của khách hàng về việc phân phối bảo hiểm qua ngân hàng, đơn vị đã tiếp nhận được 178 cuộc điện thoại và 218 email của công dân về vấn đề sai phạm bán bảo hiểm.

Dù bắt đầu bước sang quý II/2023, nhưng hiện nhiều ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu chục tỉ USD/năm như dệt may, da giày, gỗ, thủy sản đang gặp khó khăn khi lượng đơn hàng suy giảm trầm trọng. Ở nhiều doanh nghiệp, lượng đơn hàng đã giảm đến 40-50%.