Ngành bất động sản Trung Quốc tiếp tục khó khăn

Dữ liệu chính thức mới đây cho thấy, doanh số bán bất động sản và đầu tư vào bất động sản của Trung Quốc tiếp tục giảm với tốc độ nhanh hơn trong tháng 10.

Doanh số bán bất động sản của Trung Quốc trong thời gian từ tháng 01 đến tháng 10 giảm 7,8% so với cùng kỳ.

Các nhà chức trách đang tăng cường thực hiện các biện pháp hỗ trợ thị trường  bất động sản, bao gồm nới lỏng việc hạn chế mua nhà và giảm chi phí vay, tuy nhiên những biện pháp này chưa thể thúc đẩy sự phục hồi bất động sản ở các thành phố lớn.

Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu về chỉ số việc làm của thanh niên trong thời gian tới. Trung Quốc cho biết thêm, hiện tình hình việc làm nhìn chung ổn định và các cơ hội làm việc cho sinh viên tốt nghiệp đại học sẽ tiếp tục được cải thiện trong thời gian tới. Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 5% trong năm 2023. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Điều 78 Luật Nhà ở 2023 quy định điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội đã bãi bỏ điều kiện cư trú, hoặc giao cho Chính phủ quy định điều kiện về thu nhập đối với đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội, hoặc quy định đối tượng thuê nhà ở xã hội thì không phải đáp ứng điều kiện về nhà ở và thu nhập là rất hợp tình hợp lý.

Liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng trên phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội), quận Ba Đình đã lập biên bản xử phạt và báo cáo thành phố về một số vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này.

Tại phiên thảo luận tại tổ chiều 5/12, vấn đề Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 là nội dung được nhiều đại biểu HĐND TP. Hà Nội quan tâm, đóng góp ý kiến. Trong đó có đề xuất quy hoạch hai bên sông Hồng.

Tình trạng xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp, đất quy hoạch trong quá khứ đã xảy ra ở nhiều tỉnh, thành, đặc biệt tại TP.HCM. Điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đại Hùng - công ty liên quan đến Novaland - vừa công bố nghị quyết điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung bản công bố thông tin về chào bán trái phiếu riêng lẻ tại thị trường trong nước đối với lô trái phiếu trị giá 1.500 tỷ đồng và lãi suất 12,5%/năm.