Ngành hàng không điều hướng trong bối cảnh bất định

Gần 60 lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp hàng không và phi hàng không đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đang có mặt ở Hà Nội để tham dự hội nghị hàng không quốc tế IAS. Là sự kiện thường niên được tổ chức trong 27 năm qua, hội nghị năm nay tập trung vào những vấn đề và xu hướng đáng chú ý nhất của ngành hàng không toàn cầu trong bối cảnh bất định hiện nay.

Với chủ đề “Navigating Aviation in a Never Normal World” - “Ngành hàng không: Điều hướng trong bối cảnh bất định”, hội nghị diễn ra 4 phiên thảo luận xoay quanh những thay đổi, thách thức của ngành hàng không toàn cầu. Những vấn đề chung được đưa ra bàn thảo tại hội nghị gồm các xu hướng hiện tại tác động đến các hãng hàng không; làm sao để nâng cao hiệu quả khai thác, chất lượng dịch vụ, đạt được sự đơn giản, thuận tiện, tốc độ và tính bền vững; ứng dụng AI trong giải quyết các vấn đề của ngành và hành khách...

Giáo sư Nawal Taneja chuyên gia hàng không quốc tế chia sẻ: Các hãng hàng không cần tái tổ chức lại hoạt động của mình để áp dụng công nghệ vào khai thác. Công nghệ sẽ trở nên vô nghĩa cho đến khi con người sử dụng nó hiệu quả. Nhân lực hàng không cần trau dồi thêm nhiều kỹ năng hơn nữa để khiến công nghệ giúp chúng ta thích ứng và linh hoạt hơn với các biến động, vượt qua thử thách và nắm lấy cơ hội.

Ngành hàng không còn phải đối mặt với nhiều thách thức phía trước

Hãng hàng không chủ nhà của sự kiện năm nay Vietnam Airlines nhận định một trong những lĩnh vực then chốt nhất mà các hãng hàng không cần tập trung trong bối cảnh hiện nay là Quản lý đội bay hiệu quả, từ đó mới tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Ông Lê Hồng Hà - Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: Thách thức nhất với các hãng hàng không cho tới hiện tại là đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu nguồn nhân lực. Đây là điều đã xảy ra và phát sinh 2,3 năm gần đây, đặc biệt là trong Covid. Do vậy nó gây ra thiếu vật tư, khí tài, thiếu các cơ sở bảo dưỡng, các trang thiết bị phục vụ cho tàu bay nó làm thay đổi cách quản trị của các hãng hàng không trong quản trị đội bay của mình.

Ông Lê Hồng Hà - TGĐ Vietnam Airlines phát biểu tại sự kiện

Thông qua kết nối các chuyên gia cấp cao và những người có tầm ảnh hưởng từ nhiều lĩnh vực trên thế giới đến Việt Nam, Hội nghị IAS 2024 sẽ không chỉ mang đến cơ hội trao đổi, tiếp cận những thông tin mới nhất trong ngành hàng không, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với đông đảo hành khách quốc tế./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhằm hỗ trợ việc khắc phục sự cố hầm đường sắt Bãi Gió để thông tuyến các đoàn tàu Bắc - Nam. Khu Quản lý đường bộ III - Cục Đường bộ Việt Nam đã có phương án phân luồng đảm bảo ATGT tuyến Quốc lộ 1 qua khu vực Đèo Cả.

Động cơ V12 tạo ra công suất lớn, cung cấp sức mạnh những xe có khối lượng lớn hoăc để di chuyển nhanh và linh hoạt, tạo cho người cầm lái cảm giác mạnh mẽ hơn, khỏe hơn. Tuy nhiên vì nhiều lý do nên hiện tại trên thế giới, chỉ còn một số mẫu xe thể thao và SUV cao cấp còn sử dụng loại động cơ này

Suzuky Jimny vừa ra mắt tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người khi có một ngoại hình khá mới lạ. Nhưng để sở hữu mẫu xe này sớm, khách hàng sẽ có thể sẽ phải chi thêm gói phụ kiện từ 50 triệu đồng tại các đại lý.

Sự việc diễn ra trên đường Đoàn Thị Điểm, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, được camera hành trình của một xe cùng chiều ghi lại. Chiếc xe đã có một tình huống đi vô cùng khó hiểu khiến xe đi sau gặp tai nạn.

Red Dot, một trong những giải thưởng quan trọng nhất thế giới về thiết kế ô tô, năm nay đã thuộc về hãng xe nước Ý Ferrrari với mẫu xe vô cùng đẹp mắt.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, ba tháng đầu năm 2024, doanh số xe hybrid tại nước ta liên tiếp tăng trưởng. Điều đó cho thấy ô tô hybrid tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và được khách hàng đón nhận nhiều hơn.