Ngành kỹ thuật điện được trả lương cao nhất ở Mỹ

Có rất nhiều ngành học chất lượng đã xuất hiện trong bảng trả lương của các doanh nghiệp tại Mỹ năm 2023 cho sinh viên tốt nghiệp. Trong đó, 12 tấm bằng giúp cử nhân đại học nhận lương khoảng 74.000-106.600 USD (1,8-2,6 tỷ đồng) một năm, đứng đầu là kỹ thuật điện.

12 ngành nghề hiện nay được trả lương cao nhất tại Mỹ gồm: Kỹ thuật điện, Khoa học máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Kĩ thuật dân dụng, Tài chính, Kỹ thuật, Kinh tế, Kế toán, Toán học, Kinh doanh tổng hợp, Điều dưỡng và Marketing.

Theo báo cáo từ Cục Điều tra dân số Mỹ cho thấy, cử nhân ngành Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính đều có mức lương trên 100.000 USD vào năm 2022. Trong đó, lương ngành Kỹ thuật điện cao nhất với mức 106.000 USD.

Thấp hơn một chút là cử nhân ngành Kỹ thuật cơ khí với mức lương gần 99.200 USD một năm. Cử nhân Kỹ thuật, Kỹ thuật dân dụng và Tài chính cùng đạt mức trên 90.000 USD.

Ảnh minh hoạ 

Mức lương thấp nhất được thống kê thuộc về các ngành Công tác xã hội, Khoa học gia đình, Tiêu dùng và Giáo dục tiểu học đều dưới 50.000 USD một năm.

Vì cơ hội việc làm và tiền lương cao, nhóm ngành STEM, Tài chính, Kinh doanh hiện thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất ở Mỹ, trong đó có du học sinh Việt Nam.

Theo báo cáo năm 2022 của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), 70% du học sinh bậc cử nhân người Việt tại Mỹ chọn theo lĩnh vực STEM và Quản trị kinh doanh. Số còn lại quan tâm đến các ngành thiết kế đồ họa, nghệ thuật, điều dưỡng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Có rất nhiều ngành học chất lượng đã xuất hiện trong bảng trả lương của các doanh nghiệp tại Mỹ năm 2023 cho sinh viên tốt nghiệp. Trong đó, 12 tấm bằng giúp cử nhân đại học nhận lương khoảng 74.000-106.600 USD (1,8-2,6 tỷ đồng) một năm, đứng đầu là kỹ thuật điện.

Sáng 3/12, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có chuyến thăm trường Đại học Swinburne tại thành phố Melbourne, bang Victoria (Australia) và trò chuyện với sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại đây.

Ngày 30/11, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hóa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam trao 200 suất học bổng của Hội Khuyến học Việt Nam cho học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển 200 ứng viên cho chương trình học bổng toàn phần diện hiệp định do Chính phủ Hungary cấp, trình độ đào tạo từ cử nhân đến tiến sỹ ở nhiều lĩnh vực.

Thiếu trải nghiệm cuộc sống ở xứ người, nhiều tân du học sinh sập bẫy các chiêu trò lừa đảo khi mua, bán đồ, thuê nhà hay tìm việc làm thêm.

Một làn sóng tẩy chay bảng xếp hạng được cho là uy tín nhất thế giới đang diễn ra chưa có hồi kết bởi các trường đại học cáo buộc nó không đáng tin cậy và làm sai lệch các ưu tiên giáo dục.