Ngày tôn vinh, ghi nhận đóng góp của đàn ông

Bắt đầu từ năm 1999, Liên hợp quốc và nhiều tổ chức nam giới tại châu Á, châu Phi, châu Âu và vùng Caribe đã chính thức công nhận ngày 19/11 là Ngày Quốc tế Nam giới. Đến nay, các hoạt động chào mừng ngày này đã được tổ chức phổ biến tại 170 quốc gia trên toàn thế giới.

Ngày Quốc tế nam giới là dịp để mọi người cùng tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của đàn ông đối với cộng đồng, gia đình và hôn nhân. Bên cạnh đó, sự kiện này cũng mang ý nghĩa nâng cao đời sống tinh thần, nhận thức về sức khỏe của nam giới.  

Theo nhiều ghi chép, ngày Quốc tế Đàn ông được Tiến sĩ Jerome Teeluck Singh – vị lãnh đạo về tư tưởng của vấn đề giới tại Tobago và Trinidad đề xuất kể từ năm 1999. Sau đó, ngày này đã nhận được sự ủng hộ của Liên hợp quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. 

Tiến sĩ Jerome Teeluck Singh - Người lập ra ngày Quốc tế nam giới

Ý nghĩa ngày Quốc tế Nam giới

Theo thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính có hơn 739.000 vụ tự sát trên toàn cầu và đa số là nam giới dưới 45 tuổi. Tất cả các áp lực về xã hội, văn hoá, hình mẫu,... đều là yếu tố gây ảnh hưởng tới sức khoẻ tinh thần cho “cánh mày râu". Chính vì lẽ đó, ngày Quốc tế Nam giới ra đời với mục đích cải thiện tinh thần, phòng chống tử tự và nâng cao nhận thức về sức khỏe cho nam giới.

Bên cạnh đó, ngày này còn giúp cải thiện mối quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng và làm nổi bật tầm quan trọng của nam giới trong xã hội ngày nay. Với dịp lễ ý nghĩa này, nam giới sẽ dễ dàng cởi mở và chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình, cũng như phá vỡ quan niệm truyền thống về nam giới trong xã hội.

Cũng như những ngày dành tôn vinh người phụ nữ, vào ngày Quốc tế đàn ông, hãy dành cho 'cánh mày râu' những lời chúc ý nghĩa, thắm được tình cảm./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

"Tập trung chăm lo Tết cho nhân dân; nghiêm cấm việc tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức và việc sử dụng tài sản công vào các hoạt động vui chơi, lễ hội..." là những nội dung đáng chú ý được nhấn mạnh tại Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 06/12/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc tổ chức phục vụ Tết Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn Thành phố.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (07/12) Hà Nội ngày nắng, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ từ 16-26 độ.

Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 6/12, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Hà Minh Hải đã làm rõ thông tin liên quan đến công tác rà soát toàn bộ quá trình giám sát, đánh giá trữ lượng mỏ, lập hồ sơ đấu giá ba điểm mỏ cát Châu Sơn, Tây Đằng và Liên Mạc.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 519, thì tỷ lệ diện tích đất dành cho giao thông trên diện tích đất xây dựng đô thị phải đạt từ 20%-26%. Nhưng thực tế hiện nay tỷ lệ này mới đạt khoảng trên 12,1%. Nguyên nhân là do nhiều dự án đường vành đai, đường xuyên tâm trên địa bàn Thủ đô hiện còn chậm tiến độ.

Do việc rà soát kết quả đấu giá ba mỏ cát cao bất thường cần thêm thời gian, nên TP Hà Nội đã báo cáo Thủ tướng cho phép lùi thời gian báo cáo tới ngày 15/12.