Nghề huấn luyện, biểu diễn xiếc thú
7h sáng, Rạp xiếc Trung ương đã bắt đầu một ngày mới.
Dọn dẹp chuồng của các loài thú.
Thái rau củ cho thú ăn.
Tại đây, những nghệ sĩ của đoàn xiếc vừa là người huấn luyện, vừa là người nghệ sĩ biểu diễn, cũng chính là những người trực tiếp chăm sóc các “ bạn diễn” của mình.
Các huấn luyện viên thường phải có kỹ năng giao tiếp tốt với các loài thú, hiểu rõ về hành vi và cách thức hoạt động tự nhiên của chúng.
Anh Trần Quốc Đông đã đến với nghề xiếc đã được gần 30 năm nay.
Do yêu thích với các loài động vật nên anh đã chuyển hẳn sang huấn luyện xiếc thú.
Đây là cặp vẹt tên là Hoa và Phượng. Hai bạn diễn rất thông minh của Nghệ sĩ Ưu tú Trần Quốc Đông.
Việc huấn luyện thú ở rạp xiếc cũng đòi hỏi người huấn luyện thú phải hiểu biết sâu sắc về đặc tính sinh học và hành vi của chúng để có thể tạo ra các buổi biểu diễn an toàn và thú vị cho khán giả.
Sau khi luyện tập, các con thú lại được dắt về chuồng.
Và những người huấn luyện thú lại hóa thân thành những đầu bếp để chế biến thức ăn cho chúng, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe để ngày hôm sau lại tiếp tục luyện tập, chuẩn bị cho những ngày cuối tuần ra diễn ở sân khấu lớn. /.
Với nhiều người, việc dạy và học ngoại ngữ là một cách để nhìn cuộc sống và thế giới rộng mở hơn. Bên cạnh đó, ngoại ngữ còn giúp mỗi người hiểu chính mình, hiểu mọi người một cách sâu sắc hơn.
Bên bãi ven sông Hồng có một không gian công cộng kết hợp giữa vườn hoa và khu vui chơi mà những người lớn đã dựng lên từ bãi đất hoang lúc trước ở ven sông. 4 giờ chiều trước cổng trường Tiểu học Phúc Tân, lũ trẻ tan học ùa ra như đàn chim sẻ, từ trường chạy thẳng ra bãi đất sát mé sông ở cuối đường.
Đan Phượng, vùng quê yên bình nằm bên bờ sông Hồng, nơi nhịp sống gắn liền với những cánh đồng, vườn cây và tiếng ong bay rộn ràng mỗi sớm mai. Tháng 12 là thời điểm ong làm tổ để chuẩn bị cho mùa thu hoạch cuối năm.
Mùa đông Hà Nội, dù có cái se lạnh len lỏi qua từng góc phố nhưng vẫn không làm người ta chùn bước ra đường. Giữa tiết trời tưởng như lạnh lẽo, Hà Nội vẫn ấm áp theo cách rất riêng.
Bánh đa vừng Lương Quán, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội, là thức quà quê giản dị vẫn được người dân làm ra mỗi ngày.
Có một cách để tuổi thanh xuân và những kỷ niệm luôn còn mãi, đó chính là gửi gắm chúng qua những bức ảnh chụp chân dung.
0