Nghệ sĩ Việt đầu tiên được đề cử tại Grammy

Một đại diện của Việt Nam đã xuất sắc lọt vào danh sách đề cử Grammy 2024. Đó là Duy Đào - giám đốc sáng tạo, được đề cử ở hạng mục 'Thiết kế ấn phẩm đặc biệt' tại Grammy 2024. Tài năng thể hiện trên album 'Gieo' của ban nhạc Ngọt.

Theo đó, hạng mục "Thiết kế ấn phẩm đặc biệt" có 5 đề cử. Album "Gieo" ra mắt vào năm 2022, với các bài hát chủ yếu thuộc thể loại psychedelic rock. Về ý tưởng thiết kế, Duy Đào cho biết album thứ 4 được gieo kín trong một chiếc ‘hộp thời gian’. Trái với ngoại hình giản dị, bên trong đó là một lễ hội, nơi mà những cảm xúc được hữu hình hóa, nơi những lời nhắn nhủ được gửi gắm tới tương lai.

Theo quy chế giải thưởng, các ấn phẩm được đề cử và giành giải trong hạng mục này thường có thiết kế ấn tượng, sáng tạo và độc đáo, đóng góp vào trải nghiệm thị giác và giá trị nghệ thuật của sản phẩm âm nhạc. Điều này có thể bắt nguồn từ việc sử dụng vật liệu độc đáo, bố trí hình ảnh, bố cục sáng tạo và các phụ kiện đi kèm.

Duy Đào đã thành lập Studio DUY sau một thập kỷ ở California, Mỹ. Anh từng làm việc với các khách hàng uy tín và các dự án thiết kế nổi tiếng như Google, Facebook, Pinterest, Twitter, Logitech, Oppo và Apple Music... Anh từng giành được các giải uy tín như giải thưởng Câu lạc bộ Giám đốc nghệ thuật (Mỹ), giải thưởng Thiết kế quốc tế (Mỹ)... Tác phẩm của Duy Đào từng được giới thiệu trên các ấn phẩm nổi tiếng và được triển lãm ở 16 quốc gia.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 66 sẽ diễn ra vào ngày 04/02/2024 tại thành phố Los Angeles, Mỹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sự kiện mở màn Miss Earth 2023 đã được tổ chức tại TP.HCM. Chỉ vừa xuất hiện, 90 thí sinh từ khắp nơi trên thế giới đã trở thành tâm điểm và gửi lời chào đầu tiên tới khán giả Việt. Trong đó, đại diện Việt Nam Đỗ Thị Lan Anh cũng nhận được sự chú ý ngay từ khi xuất hiện.

Mới đây, cộng đồng mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hôn lễ tại Đà Lạt của Vĩnh Thuỵ và vợ. Hôn lễ được diễn ra riêng tư, kín đáo trước sự chứng kiến gia đình, bạn bè thân thiết với cặp đôi.

Nghệ sĩ trống Taiko bậc thầy người Nhật Bản - Kensaku Satou sẽ đến TP. HCM tham gia vở ballet đương đại "Senzen". Tác phẩm là sự hòa nhịp giữa múa ballet đương đại với trống Nhật Bản và nhạc cụ Việt Nam.

Hình ảnh lạ lẫm Trấn Thành với mái tóc bạc trắng trong phim Tết "Mai" đang được cộng đồng mạng quan tâm. "Mai" là tên bộ phim điện ảnh chiếu Tết 2024 do Trấn Thành đạo diễn, với các diễn viên đình đám như: Tuấn Trần, Phương Anh Đào, Trấn Thành, Hồng Đào...

Đám cưới Đoàn Văn Hậu và vợ Doãn Hải My tối ngày 26/11 với sự xuất hiện của Hồ Tấn Tài là đồng đội thân thiết của Văn Hậu và CLB CAHN và đội tuyển quốc gia. Anh cùng bà xã sánh vai đến chúc mừng được đông đảo khán giả quan tâm, chú ý.