Ngộ độc rượu trong bữa tiệc Tết, hai vợ chồng tử vong

Tổ chức tiệc nhậu trong hai ngày Tết, một gia đình ở Bạc Liêu bị ngộ độc rượu, khiến hai vợ chồng tử vong và con trai vẫn đang cấp cứu trong bệnh viện.

Ngày 14/2, Bí thư Đảng ủy thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) Trần Thanh Tuấn cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc rượu khiến hai người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 9 và 10/2 (tức 30 và mùng 1 Tết), gia đình ông T.V.T. (64 tuổi) có tổ chức tiệc, cùng dự có bà T.M.T. (62 tuổi, vợ ông T.), T.V.Tr. (33 tuổi, con ông T.) cùng một số người khác. Tại bữa tiệc, mọi người có sử dụng rượu trắng và thức ăn do gia đình ông T. chế biến.

Đến chiều 11/2, vợ ông T. bị mệt, tím tái nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Chiều 12/2, tiếp tục đến ông T. bị mệt, khó thở nên nhập viện. Tối cùng ngày, con trai ông T. có biểu hiện giống cha nên cùng vào viện. Đến trưa 13/2, vợ chồng ông T. tử vong; còn con trai ông T. đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tổ chức nắm thông tin, thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn.

Ngộ độc rượu có thể gây tổn hại nặng nề tại nhiều cơ quan trong cơ thể. Ảnh minh họa

Theo các bác sĩ,   ngộ độc rượu diễn ra rải rác quanh năm nhưng cao điểm thường bắt đầu từ trước tới sau tết Nguyên Đán, bệnh nhân nhập viện trong nhiều tình trạng khác nhau từ nhẹ đến nặng. Đa số các trường hợp ngộ độc rượu là do uống phải rượu trắng “3 không”: Không nhãn mác, không nguồn gốc, không rõ thành phần. Những loại rượu này chủ yếu bán trôi nổi ngoài thị trường, thậm chí đưa vào cả các quán nhậu.

Trường hợp ngộ độc rượu, triệu chứng thường gặp là hôn mê, gần giống với say rượu. Tuy nhiên bị ngộ độc rượu, bệnh nhân sẽ hôn mê sâu hơn, thời gian kéo dài và thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, để phòng tránh ngộ độc rượu có cồn công nghiệp methanol, người dân hãy lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo, rõ ràng. Người dân cũng nên hạn chế tối đa việc uống rượu./.

(Tổng hợp)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 12 đến 19/4), trên địa bàn thành phố ghi nhận 195 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 34 trường hợp so với tuần trước.

Tình hình sử dụng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong quý I/2024 có sự gia tăng bất thường so với cùng kỳ năm 2023, nhiều tỉnh tăng trên 20%.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chủng virus cúm gia cầm H5N1 đã được phát hiện ở nồng độ rất cao trong sữa của các con bò bị nhiễm bệnh, dù chưa biết virus sẽ tồn tại trong bao lâu.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 12 đến 19/4), ghi nhận 195 trường hợp mắc tay chân miệng tại thành phố, tăng 34 trường hợp so với tuần trước, bước vào đỉnh dịch tay chân miệng chu kỳ lần 1.

Trong những năm gần đây, ngành y dược của Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc trong công tác điều trị và trang thiết bị y tế ngày càng tiên tiến, hiện đại. Để có được những kết quả đó, là nhờ vào sự nỗ lực của các bộ, ban, ngành và những sự kiện kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và các nước thông qua các sự kiện hội thảo, triển lãm quốc tế về lĩnh vực này.

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận gần 600 ca mắc tay chân miệng, tăng 63% so với cùng kỳ năm 2023, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.