Ngôi nhà hòa mình với thiên nhiên

Tây Nguyên dần trở thành điểm đến của nhiều du khách. Không những thế, ngày càng có nhiều người trẻ chọn nơi này để thiết kế ngôi nhà hòa mình với thiên nhiên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Đã đến lúc mô hình nhà ở xã hội cho thuê, thuê mua tại Việt Nam cũng cần được quan tâm, chú trọng để tăng tối đa cơ hội tiếp cận nhà ở của những đối tượng đặc biệt có nhu cầu thực. Bài học kinh nghiệm từ các nước sẽ giúp chúng ta có những hướng đi mới.

Trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán chung cư, khách hàng cần kiểm tra pháp lý của căn chung cư đó để tránh những rủi ro, tranh chấp phát sinh về sau.

Giá mua nhà ở xã hội hiện nay đang được cho là quá cao so với thu nhập của người lao động, công nhân thu nhập thấp. Dù đã có sự hỗ trợ của gói tín dụng 120.000 tỷ của Chính phủ nhưng mức lãi suất 8,2% đã khiến việc hỗ trợ không phát huy tác dụng như mong đợi. Thực tiễn đã chứng minh, việc thuê mua nhà ở xã hội có một số ưu điểm giúp người mua dễ dàng tiếp cận và phù hợp với điều kiện kinh tế hơn so với hình thức mua nhà ở xã hội.

Có thể thấy, việc mua bán các sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai là phương án phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm tiềm ẩn nhiều rủi ro vì những thứ liên quan đều mới chỉ nằm trên giấy tờ. Do vậy, khi giao dịch các sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai, người mua cần phải lưu ý để tránh gặp phải những thiệt hại đáng tiếc.

Ngôi nhà 3 tầng ngập gió và ánh sáng được xây dựng tại một vùng quê ở tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi nhà ngập tràn sắc xanh này đã được đề cử cho Giải thưởng Công trình xây dựng của năm lần thứ 14, do tạp chí kiến trúc ArchDaily tổ chức.