Người châu Á tại Nga đón năm mới Giáp Thìn

Trung tâm thành phố Matxcơva sáng rực một màu đỏ khi người dân châu Á ở thành phố này tổ chức lễ hội đón năm mới Giáp Thìn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova và Đại sứ Trung Quốc tại Nga Zhang Hanhui đã tham dự lễ khai mạc với màn múa rồng truyền thống.

Ông Zhang Hanhui - Đại sứ Trung Quốc tại Nga cho biết: “Con rồng biểu thị cho hạnh phúc và niềm vui, tượng trưng cho sự vượt trội, mong muốn tiến bộ, không ngừng hoàn thiện bản thân và chủ động. Nhân dịp này, tôi muốn gửi lời chúc các bạn hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng.”

Người Châu Á tại Nga đón năm mới Giáp Thìn.

Tại lễ hội, khán giả có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn cổ truyền của Trung Quốc và tận hưởng bầu không khí đón năm mới rộn ràng.

Trung Quốc và Nga ngày càng thân thiết hơn và mở rộng quan hệ thương mại trong những năm gần đây khi Mỹ và các đồng minh áp đặt các lệnh trừng phạt đối với cả hai nước, đặc biệt là Moscow sau khi nước này phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào năm 2022.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á Indonesia đặt mục tiêu hoàn tất việc gia nhập để trở thành thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) có trụ sở tại Paris, Pháp trong vòng 2 - 3 năm tới.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết việc cải thiện mối quan hệ với Nhật Bản đã góp phần giúp nước này củng cố an ninh trước các mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Cộng đồng Quốc tế hỗ trợ trong việc thúc đẩy tiến trình thống nhất bán đảo Triều Tiên.

Ủy ban Châu Âu (EC) cho biết họ sẽ giữ lại một phần khoản tài trợ trị giá 82 triệu euro cho Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) nhưng sẽ tăng tổng viện trợ cho người Palestine thêm 68 triệu euro trong năm nay.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars.

Brazil đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết lớn nhất trong những tháng đầu năm 2024. Để giúp đối phó với sự lây lan của dịch sốt xuất huyết ở người, một nhóm các nhà khoa học đã thử nghiệm một phương pháp đặc biệt, đó là thả một loạt muỗi biến đổi gen vào môi trường tự nhiên.

Ngày 1/3, ông Alexander Stubb đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Phần Lan, sau khi người tiền nhiệm Sauli Niinisto từ chức.