Người dân Ấn Độ hành lễ dưới dòng sông ô nhiễm

Dòng sông Yamuna ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ, sủi đầy bọt độc hại, song các tín đồ đạo Hindu vẫn xuống sông làm lễ dâng đồ cúng cho Thần Mặt trời.

Hàng nghìn tín đồ đạo Hindu đã chờ tới lượt để được thực hiện nghi thức thiêng liêng ngâm mình xuống sông, bất chấp việc nước sông bị ô nhiễm.

Mỗi năm, thủ đô New Delhi ở Ấn Độ lại được báo chí đưa tin, khi các sông hồ bị ô nhiễm nặng giải phóng ra bọt độc hại là hỗn hợp của chất thải công nghiệp và rác sinh hoạt. Có những ngày, dòng sông Yamuna này bị phủ dày lớp bọt như bọt xà phòng.

Thủ đô New Delhi sản sinh ra 3,6 tỷ lít chất thải mỗi ngày, nhưng chỉ chưa đến một nửa được xử lý đầy đủ, phần còn lại bị thải xuống sông Yamuna.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Các bệnh viện cuối cùng còn hoạt động ở Gaza đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng như thiếu thuốc men và vật tư y tế, khi hoạt động cứu trợ tạm thời tại khu vực này buộc phải kết thúc sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas chấm dứt.

Các quan chức y tế Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã gặp nhau tại Bắc Kinh tại Hội nghị Bộ trưởng ba bên lần thứ 16 để trao đổi kinh nghiệm và thảo luận về hợp tác y tế trong tương lai.

Australia và Pháp đã công bố lộ trình mới để xây dựng lại quan hệ song phương sau khi quyết định hủy bỏ thỏa thuận mua tàu ngầm hồi năm 2021 khiến mối quan hệ giữa hai nước bị rạn nứt.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, nước này đã phóng thành công tên lửa nhiên liệu rắn mang vệ tinh bay qua vùng biển gần đảo Jeju, trong bối cảnh cuộc chạy đua không gian đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.