Người dân các tỉnh về Hà Nội từ 4h sáng để mua vàng

Các điểm bán vàng thuộc các ngân hàng thương mại nhà nước tại Hà Nội sáng nay trong tình trạng gần như “vỡ trận”. Số người đến xếp hàng mua vàng quá đông gây nên cảnh tắc nghẽn trước cửa các chi nhánh.

Theo ghi nhận của Đài Hà Nội tại chi nhánh một ngân hàng ở Láng Hạ, Đống Đa, từ 7h30 sáng đã có hàng trăm người dân xếp hàng chờ mua vàng. Đáng chú ý, có nhiều người đến từ các tỉnh lân cận Hà Nội như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nam…

Nhiều người dân cho biết, họ xếp hàng từ 4h sáng nay (11/6) nhưng vẫn chưa mua được vàng.


Khách hàng đến từ Hà Nam xếp hàng từ 4h sáng nhưng vẫn chưa mua được vàng 

Lúc 8h52 sáng, đại diện chi nhánh ngân hàng trên phố Láng Hạ thông báo đã phát hết 50 số thứ tự mua vàng ngày hôm nay, đề nghị người dân trở về và đến vào đầu giờ chiều.

Như vậy, chỉ tính riêng ở điểm bán vàng này, đã có vài trăm người không thể mua được vàng trong sáng nay. Một số khách hàng chia sẻ, họ đi mua vàng miếng để làm quà tiết kiệm cho bố mẹ. Một số khác thừa nhận, họ đang vay nợ bằng vàng, thấy giá xuống thấp nên cố mua để trả nợ.

Người dân đổ xô đi mua vàng

Theo quan sát của PV Đài Hà Nội, trong số những người xếp hàng tại điểm bán vàng của một ngân hàng trên phố Láng Hạ sáng nay, bên cạnh một lượng lớn người cao tuổi thì có khá nhiều người có bề ngoài dữ tợn, với nhiều hình xăm ở cánh tay.

Tại một số điểm bán vàng mới mở trong ngày hôm nay như Agribank Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, số người xếp hàng cũng rất đông. Chi nhánh này cho biết trong buổi sáng sẽ sắp xếp bán cho 80 khách hàng, mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 1 lượng.

Trong khi đó, đại diện một ngân hàng cho biết ngày hôm nay ngân hàng này cũng giới hạn mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 2 lượng vàng.

Một ngân hàng thông báo đã phát hết số thứ tự mua vàng buổi sáng

Tính đến 9h ngày 11/6, giá vàng miếng SJC không đổi so với kết phiên giao dịch hôm qua, ở mức 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Lúc 8h30' hôm nay (ngày 11/6, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 2.308,6 USD/ounce, tăng 5,5 USD/ounce so với đêm qua.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng vẫn không mua được vàng

Trong Công văn hoả tốc gửi Bộ Công an về việc phối hợp trong công tác quản lý thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường vàng.

Để bình ổn thị trường vàng miếng theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 3/6, 5 ngân hàng thương mại nhà nước đã tổ chức bán vàng miếng thương hiệu SJC trực tiếp cho khách hàng cá nhân tại 16 địa điểm ở Hà Nội và TP. HCM. Các ngân hàng chỉ được bán vàng nhưng không mua vàng từ khách hàng.

Sau hơn một tuần bán vàng bình ổn, giá vàng trong nước đã giảm tới 18 triệu đồng/lượng từ đỉnh và chỉ cao hơn thế giới khoảng 4 triệu đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ban hành quyết định về việc hủy bỏ niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của 2 công ty Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Thị trường chứng khoán mở đầu phiên 13/06 với sự tăng mạnh của VN-Index. Tuy nhiên, tới cuối phiên chiều, thị trường gặp áp lực bán mạnh nên chỉ số giảm xuống dưới mốc 1.300 điểm.

Ngành lúa gạo Việt Nam nhận thêm tin vui khi liên tục tăng trưởng dương 5 tháng đầu năm, đồng thời Chính phủ Philippines đã thông qua việc giảm thuế nhập khẩu gạo từ 35% xuống còn 15% đối với cả gạo trong và ngoài hạn ngạch cho đến năm 2028.

Ngày 1/7 tới đây, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023 sẽ có hiệu lực, và sẽ có những tác động tích cực tới mối quan hệ giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Theo điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h hôm nay 13/6, giá xăng dầu tăng trở lại sau khi giảm liên tiếp nhiều tuần qua. Xăng E5RON92 tăng 169 đồng/lít lên 21.310 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 258 đồng/lít lên 22.235 đồng/lít.

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu ớt lớn nhất của Việt Nam. Lượng ớt xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tăng 72%.