Người dân Mê Linh chuẩn bị hoa hồng cho vụ Tết

Hoa hồng không chỉ đẹp mà còn mang lại kinh tế rất lớn cho các hộ gia đình ở Mê Linh, nhất là trong những tháng cận Tết.
Ông Đồng bên những gốc hoa hồng

Ông Đồng là người gốc làng hoa Mê Linh. Từ ngày về hưu ông chỉ tập trung chăm chút cho vườn hoa hồng này cho hoa ra đều, đúng vụ.

Vựa hoa hồng nhà anh Tài lớn nhất nhì xã Mê Linh

Gia đình anh Tài cũng đã có hơn 35 năm trồng hoa hồng. Vựa hoa hồng nhà anh lớn nhất nhì xã Mê Linh.

Người dân xã Mê Linh bận rộn chăm sóc những luống hoa chuẩn bị cho Tết

Những ngày này, anh Tài cùng bà người dân trong xã đang phải tập trung chăm sóc, cắt tỉa để hoa ra đúng độ Tết.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bảo tàng Sinh học, Đại học Tổng hợp (nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) được thành lập năm 1926. Đây là Bảo tàng Sinh học đầu tiên của Đông Dương. Trong dịp Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2024, lần đầu tiên, Bảo tàng đặc biệt này mở cửa cho người dân tham quan.

Không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội được gọi là đất Kẻ Chợ. Theo các ghi chép lịch sử, thành Đại La từ xưa là một khu chợ của cả lưu vực sông Hồng, vậy nên người dân khắp nơi đổ về đây trước hết là để buôn bán, dần dần về sau, họ lập thành các phường nghề, rồi làng nghề và hình thành nên các con phố "hàng" trên mảnh đất Kinh kỳ.

Bà con tại xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội tất bật với công việc làm miến rong để chuẩn bị cho nhu cầu thực phẩm ngày Tết của người dân, công việc làm miến dù vất vả nhưng đã trở thành nhịp sống quen thuộc của người dân nơi đây.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính là một trong những nơi lưu giữ mảnh ghép quá khứ không thể thiếu của người dân nước Việt và nhờ những mảnh ghép ấy mà chúng ta có được ngày hôm nay.

Chụp ảnh đường phố Hà Nội là cách để những người vừa có đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh, vừa có tình cảm với mảnh đất Thủ đô ghi lại những khoảng khắc đời thường nhất của cuộc sống hàng ngày.

Không cần phải đợi đến Tết, món bánh chưng rán mâm mang hương vị tuổi thơ của nhiều người giờ đây có thể được thưởng thức mọi lúc, nhưng ngon nhất là trong thời tiết se lạnh của Hà Nội dịp này.