Người dân ở Gaza xếp hàng nhận đồ ăn từ thiện

Những người dân ở Gaza phải đi sơ tán sau khi giao tranh tiếp tục diễn ra giữa Hamas và Israel, hiện đang gặp phải tình trạng thiếu thốn trầm trọng các nhu yếu phẩm cần thiết, đoạn video được công bố bởi các thành viên nhóm thiện nguyện ở Gaza, cho thấy hàng trăm người dân lánh nạn đang phải chen chúc để đợi đồ ăn.

Tổng giám đốc Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế Robert Mardini cho biết, người dân ở Gaza đang phải vật lộn để tồn tại trong bối cảnh thiếu lương thực và nước uống trầm trọng, ngay cả điều kiện vệ sinh an toàn còn không được đảm bảo. Lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas đã chính thức chấm dứt vào hôm 1/12 sau 7 ngày tạm ngừng. Theo các quan chức y tế tại khu vực này, cuộc tấn công của Israel đã khiến hơn 15 nghìn người Palestine thiệt mạng và hàng chục nghìn người đang phải đi sơ tán.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về gói trừng phạt thứ 13 nhằm vào Nga, liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Một nghị sỹ Na Uy đã đề cử giải Nobel Hòa bình cho tỷ phú Elon Musk vì bảo vệ quyền tự do ngôn luận trên Twitter và cung cấp Internet vệ tinh cho Ukraine.

Theo một tài liệu được gửi tới Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ, chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump đã chi số tiền cho quảng cáo và các chi phí khác lớn hơn so với số tiền nhận được từ các nhà tài trợ trong tháng 1 vừa qua.

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Stephane Dujarric khẳng định cơ quan này sẽ tiếp tục kêu gọi ngừng bắn nhân đạo tại Dải Gaza, bất chấp việc Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết do Algeria đề xuất.

Mẫu máy bay thân hẹp C919 do Trung Quốc sản xuất mới đây đã thực hiện chuyến bay đến Singapore để tham dự triển lãm hàng không Singapore Airshow 2024 từ ngày 20-25/2. Đây là lần đầu tiên mẫu máy bay này thực hiện chuyến bay bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc kể từ khi đi vào vận hành thương mại hồi tháng 5.2023.

Hơn 6.400 bác sĩ thực tập Hàn Quốc vừa nộp đơn nghỉ việc để phản đối kế hoạch của chính phủ về tăng số lượng sinh viên y tế. Hành động tập thể của họ khiến ngành y tế nước này rơi vào khủng hoảng.