Người đàn ông ba lần lao vào biển lửa cứu người

Ngay khi phát hiện đám cháy tối 16/6 trên phố Định Công Hạ, nhiều người dân đã nhanh chóng đến hỗ trợ, trong đó có anh Phạm Quang Tú đã lao vào biển lửa cứu người.

Khoảng 18h10’, sau khi gửi xe ở bãi đỗ xe gần nơi xảy ra vụ cháy, anh Phạm Quang Tú (ngõ 161 phố Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội) thấy người dân hô hoán kêu cháy. Anh vội vã lấy hai bình chữa cháy ở một ngôi nhà gần đó rồi xông vào hiện trường chữa cháy.

“Tôi chạy lên tầng hai thì khói từ tầng ba tạt xuống mạnh quá. Tôi đã dùng đến bốn bình chữa cháy, sau đó thêm hai bình từ bên ngoài để dọn dẹp làm đường cứu cháy. Nhưng đám cháy vẫn quá lớn nên tôi phải bỏ cuộc và chạy xuống để ra ngoài”.

Vụ cháy xảy ra tại căn nhà 6 tầng phố Định Công Hạ làm 4 người chết.

Anh Tú là người đầu tiên chạy vào hiện trường để dập lửa. Sau khi có thêm hỗ trợ từ hàng xóm và tổ liên gia, anh Tú lại tiếp tục vào nhà để hỗ trợ cứu cháy nhưng vẫn không thay đổi được gì.

“Xuống nhà, tôi thấy anh chủ nhà định chạy vào để cứu người nhà nhưng tôi đã ngăn lại. Sau đó có một anh ở tổ liên gia cứu cháy đến. Chúng tôi vào tiếp cận hiện trường lần thứ ba với khoảng 10 bình chữa cháy nữa nhưng cũng không ăn thua”, anh Tú kể lại.

Anh Phạm Quang Tú - một trong số những người dân dũng cảm lao vào biển lửa cứu người.

Đám cháy to, điều kiện lại vô cùng hạn chế nên việc chữa cháy là rất khó khăn. Xung quanh mùi khét rất nặng. Mặc dù chưa ngắt điện nhưng vì khói quá lớn nên trong nhà không nhìn thấy gì.

Theo anh Tú kể lại: “Đường đi trong nhà chật kín đồ đạc, tôi cứ dạt hết đồ ra để lấy đường đi. Khói lớn, trong nhà không nhìn thấy gì, tôi chỉ biết xịt thật nhiều”.

Bất chất nguy hiểm chạy vào đám cháy ba lần, dùng đến hơn 10 bình chữa cháy để mở đường đi cho nạn nhân, nhưng mọi nỗ lực của anh Tú đều không thành công.

Sau những nỗ lực ban đầu của anh Tú và người dân, lực lượng chức năng đã sớm có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn và khói quá nhiều nên không kịp để cứu sống những nạn nhân xấu số mắc kẹt trong căn nhà.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho hay, rạng sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận đã giải cứu thành công ông lão mắc kẹt trong đám cháy.

Sau cơn mưa, mặt đường lại xuất hiện rất nhiều vũng nước ở khắp lòng đường. Đó là thực trạng của tuyến phố Hoàng Ngân thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Khi Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực, việc kiểm định khí thải xe máy được thực hiện thế nào để không làm xáo trộn đời sống của người dân?

Cùng với xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã hủy bỏ 126 quy chuẩn Việt Nam không còn phù hợp.

Khoảng 23h tối ngày 13/7, đã xảy ra vụ cháy nhà trong hẻm 497 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, khiến ba mẹ con trong một gia đình tử vong.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 13 giờ ngày 14/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,0 độ vĩ Bắc; 111,7 độ kinh Đông, trên vùng biển phía nam của quần đảo Hoàng Sa.