Người dân phấn khởi với tuyến đường dành riêng cho xe đạp

Kể từ hôm nay, những người có thói quen sử dụng xe đạp ở Hà Nội đã có thể yên tâm hơn khi di chuyển, không lo cảnh tắc đường,ùn ứ hay nguy hiểm khi lưu thông cùng các phương tiện khác, bởi thành phố đã dành riêng một tuyến đường ưu tiên cho xe đạp. Tuyến đường này đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ là mảnh ghép giúp kết nối hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - Ga Hà Nội.

Người dân trải nghiệm trên tuyến đường mới

Tuyến đường ven sông Tô Lịch đoạn từ Ngã Tư Sở đến khu vực Cầu Giấy vốn được biết đến là tuyến đường dành cho người đi bộ. Tuy nhiên, bắt đầu hôm nay, nó còn có thêm một vai trò mới, đó là tuyến đường ưu tiên dành cho người đi xe đạp đầu tiên tại Thủ đô.

Để thuận tiện hơn cho người dân, nhiều điểm trạm cho thuê xe đạp công cộng với hàng trăm chiếc cũng được bố trí dọc trên tuyến đường này, chủ yếu vào các khu vực tập trung đông người, như cổng trường Đại học, điểm buýt hay nhà ga đường sắt đô thị. Phương án này được kỳ vọng sẽ giúp người dân hướng đến việc hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân.

Tuyến đường dọc sông Tô Lịch được đánh giá là có kết cấu hạ tầng tương đối thuận lợi, nên có thể triển khai nhanh chóng đường ưu tiên cho xe đạp. Trong thời gian tới, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội dự kiến tiếp tục rà soát, tìm ra những tuyến đường đủ điều kiện để tiếp tục thực hiện đường cho xe đạp, góp phần thay đổi thói quen sử dụng phương tiện cá nhân của người dân, từ đó, hạn chế cảnh ùn tắc và tai nạn giao thông.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tháng 3 tới đây là thời điểm Bộ GTVT trình Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam. Đây là dự án có quy mô rất lớn, có tiêu chuẩn kỹ thuật - công nghệ phức tạp, nguồn lực đầu tư đặc biệt. Lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, dự án đã nhận sự quan tâm rất lớn từ người dân, các chuyên gia và đang được nghiên cứu, đánh giá toàn diện để lựa chọn phương án đầu tư, công nghệ, kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, hiệu quả, có tầm nhìn chiến lược dài hạn, phát huy được các tiềm năng, lợi thế của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới.

Tập đoàn Khoa học và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Trung Quốc vừa có bước đột phá mới với tàu từ trường chạy nhanh ngang ngửa vận tốc của máy bay. Nếu thành công, con tàu này sẽ trở thành phương tiện đường bộ nhanh nhất thế giới.

Sà lan tàu đâm vào một cây cầu bắc qua sông gần thành phố Quảng Châu, Trung Quốc hôm 22/2 đã khiến một phần cầu bị gãy đôi và 5 người thiệt mạng.

Từ 1/4, hành khách từ Hà Nội không thể bay thẳng ra Côn Đảo vì đường bay thẳng sẽ không còn hãng hàng không nào khai thác, do Bamboo Airways dừng bay chặng này.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.

Dòng mô tô đường phố đình đám của Yamaha là MT-15 phiên bản nâng cấp 2024 vừa được ra mắt tại Thái Lan với mức giá khoảng 69 triệu đồng cùng nhiều nâng cấp về động cơ.