Người dân thích thú với nhiều tác phẩm độc lạ

Hội hoa xuân Tao Đàn là một trong những sự kiện lễ hội tiêu biểu của TP.HCM. Sự kiện mang đậm nét văn hóa đặc sắc của người dân thành phố mỗi dịp xuân về, nơi giao lưu giữa các nghệ nhân, nhà vườn trong và ngoài nước. Đây là lần thứ 44 Hội hoa xuân được tổ chức, thời gian kéo dài trong 10 ngày từ ngày 6 đến hết ngày 15/2.

Hội hoa xuân năm nay với chủ đề Xuân Yêu thương - Tết Sum vầy. Đến với hội hoa xuân Giáp Thìn 2024, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo mới lạ.

Song song đó, năm nay, cổng chính của hội hoa xuân trên đường Trương Định được trang trí bằng hình ảnh lưỡng long trên nền hoa rực rỡ tượng trưng cho sự phồn vinh viên mãn.

Trục hồ dài từ cổng Trương Định đi vào tái hiện lại sự tích "Cá chép hóa rồng". Với hình ảnh những chú cá chép vượt vũ môn để hóa rồng thể hiện khát vọng một năm mới phát triển, phồn vinh, thịnh vượng.

Người dân thích thú với nhiều tác phẩm độc lạ

Tại hội hoa xuân Tao Đàn năm nay có thêm gian hàng trưng bày các mô hình thiên nhiên thu nhỏ trong lồng kính vô cùng độc đáo. Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp được thu nhỏ trong chiếc bình thủy tinh vô cùng tinh tế, tỉ mỉ.

Gian hàng trưng bày các mô hình thiên nhiên thu nhỏ trong lồng kính tại Hội hoa Xuân

Anh Trần Văn Chính - Nghệ nhân làm mô hình trong lồng kính chia sẻ: "Năm nay tôi mang đến hội hoa xuân bộ môn là tiểu cảnh trong cái thiên thái thu nhỏ trong lòng thủy tinh. Với thông điệp là mang thiên nhiên tới gần mọi người hơn, giúp mọi người thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Đặc biệt đợt này, tôi có mang tới cái hội hoa xuân chủ đề khủng long, về bố cục thì tất cả mọi lứa tuổi đều có thể thư giãn được bởi vì nó là không danh xanh. Ngoài ra có một đối tượng nữa đó là trẻ nhỏ, thông qua cái mô hình khủng long kết hợp với cái bố cục về thiên nhiên cũng giúp cho các bé tò mò hơn và bắt đầu yêu cái không danh xanh hơn."

Đặc biệt Hội Hoa Xuân năm nay trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc từ gỗ nguyên khối

Đặc biệt Hội Hoa Xuân năm nay trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc từ gỗ nguyên khối chiếc bàn trà "Con rồng cháu tiên" mang hình dáng bản đồ Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện. Cạnh đó còn có tác phẩm có tên "Đất nước yêu thương" với điểm nhấn là hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được thể hiện với hình tượng 2 viên ngọc quý được làm từ khối gỗ lũa có chiều cao 4m, đường kính gốc 2m.

Ngoài ra, nghệ nhân còn đem đến 3 tác phẩm rồng làm bằng gỗ đã xác lập kỷ lục guinness Việt Nam. Tất cả các tác phẩm đều có giá trị hàng tỷ đồng.

Với những khu trưng bày tác phẩm đầy độc đáo và nghệ thuật, Hội hoa xuân Tao Đàn 2024 hứa hẹn sẽ là điểm tham quan thú vị cho người dân TP.HCM trong những ngày Tết sắp đến.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày rằm tháng giêng là một ngày lễ quan trọng của người Việt, đặc biệt là người theo Phật giáo. Người dân đến lễ chùa để cúng dường, cầu mong sự may mắn, bình an. Tuy nhiên, hôm nay (24/2), thời tiết không thuận lợi nên các đền chùa vắng người đi lễ hơn mọi năm.

Sáng nay (24/2), tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây, đã khai mạc "Ngày hội Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc". Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tới dự, chúc Tết đồng bào các dân tộc đang sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại ngôi nhà chung 54 dân tộc.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 năm 2024 có chủ đề “Bản hòa âm đất nước” diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) trong hai ngày 23 và 24/2 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024) mang đến cho công chúng những di sản thi ca quý báu trong kho tàng thi ca của dân tộc, giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu, những tác phẩm viết về thiên nhiên, vùng đất, con người các dân tộc Việt Nam.

Trước thông tin có tình trạng khán giả chưa đủ tuổi xem phim "Mai" có dán nhãn 18+, Thanh tra Bộ VHTTDL đã vào cuộc để kiểm tra, giám sát việc việc chưa thực hiện nghiêm quy định độ tuổi của khán giả vào xem bộ phim "Mai".

Tại di tích quốc gia đặc biệt đền Voi Phục, quận Ba Đình tổ chức lễ hội truyền thống “Tế Khai sắc, rước khai xuân”, khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng”.

Di sản văn hóa là nguồn lực dồi dào cho tăng trưởng kinh tế và là điểm tựa vững chắc để xây dựng hệ giá trị văn hóa của Thủ đô thời gian qua. Đây cũng là môi trường nuôi dưỡng và làm giàu bản sắc văn hóa, đa dạng văn hóa. Bởi vậy, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa cũng chính là đáp ứng nhu cầu về văn hóa ngày càng cao của nhân dân, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh.