Người Hà Nội đón những cơn rét muộn khi gió mùa về

Ngày 16/12, một đợt không khí lạnh mới được dự báo đã ùa về trên những con ngõ của Thủ đô. Sau những ngày nắng to, người dân cũng được tận hưởng cảm giác xuýt xoa ra đường đón cái không khí lạnh đến muộn của mùa đông.

Tại Hà Nội, khoảng 8 giờ sáng ngày 16/12, người dân vẫn chưa cảm nhận được cái lạnh. Tuy nhiên đến gần trưa, mọi người đã cảm nhận được rõ rệt cái lạnh sâu ùa về sau nhiều ngày nhiệt độ tăng ngay giữa mùa đông.

Trời Hà Nội dần chuyển màu, báo hiệu cái rét đang dần tràn về

Theo dự báo thời tiết, từ đêm nay, Bắc bộ, Bắc Trung bộ bước vào đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa Đông này. Rét có thể kéo dài nhiều ngày, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 7-10 độ C và vùng núi cao dưới 3 độ C. Cần đề phòng băng giá, sương muối, mưa tuyết cũng có thể xảy ra nhưng xác suất thấp.

Nếu như những ngày qua nhiệt độ cao khiến mọi người vẫn còn diện đồ hè ra đường, thì hôm nay những chiếc áo ấm dần được phát huy tác dụng

Những đợt gió mùa ùa về luôn được mong chờ, bởi mùa đông năm nay được đánh giá là mùa đông ấm. Cái rét đến muộn khiến những chiếc áo ấm xinh xinh vẫn còn được cất tủ, vẫn chưa thể hò hẹn nhau đi ăn những món nóng hổi ngày đông, hay mang những chiếc mũ len, khăn choàng lên phố làm vài "pô" ảnh Giáng sinh...

Người dân cũng cảm nhận được cái rét trên từng cung đường, con ngõ

Hầu hết người dân thủ đô Hà Nội đã cảm thấy cái lạnh của mùa đông khi đợt rét đậm đầu tiên tràn về.

Khối không khí lạnh này có thể gây mưa tại Hà Nội, nền nhiệt Thủ đô hạ nhanh chạm ngưỡng thấp nhất khoảng 10 độ C.
Nhiều người di chuyển trên phố đã phải co ro trong gió lạnh
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vườn cỏ lau hồng ở bờ Hồ Hoàn Kiếm đang mùa nở rộ. Vẻ độc đáo, mới lạ của loài hoa cỏ này đang thu hút rất nhiều người dân và du khách.

Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km, Công viên thực vật cảnh Việt Nam tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, đang thu hút du khách check-in con đường hoa tường vi với khoảng 100 gốc cây tường vi có tuổi đời 13-15 năm.

Trên nhiều phố ở khu vực nội đô như Đinh Tiên Hoàng, Lê Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong... có rất nhiều cây sấu già nua nhưng lá vẫn xanh ngắt cho bóng mát.

Được mệnh danh là nữ hoàng của bóng đêm, hoa Quỳnh sở hữu vẻ đẹp riêng biệt, đầy sự lôi cuốn mà không loài hoa nào có được.

Công viên Hòa Bình được xem là một trong những công viên đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô.

Hàng quán kinh doanh chiếm gần hết vỉa hè phố Thái Thịnh, các quán ăn thải luôn rác ra trước cửa.