Người nước ngoài tìm hiểu văn hóa Việt Nam

Nhiều người nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã có những tình cảm đặc biệt với văn hóa, lịch sử nơi đây. Tết Nguyên đán của người Việt là một trong những nét văn hóa luôn cuốn hút nhiều người bạn quốc tế khám phá và tìm hiểu.

Mặc dù đến Việt Nam không lâu, nhưng ông Adrian Stuart, đến từ nước Anh, rất thích văn hóa và phong tục tập quán nơi đây. Vào những dịp năm mới, người Anh thường đến nhà thờ để cầu nguyện, thì ở Việt Nam, đi lễ chùa là một nét đẹp văn hóa truyền thống. Chính vì vậy, khi đến Việt Nam, ông dường như rất thích phong tục này.

Ông Adrian Stuart – đến từ Anh chia sẻ: “Tôi cho rằng đây là một truyền thống rất đẹp. Càng ngày tôi càng hiểu hơn những truyền thống và tín ngưỡng của người Việt Nam.”

Người nước ngoài tìm hiểu văn hóa Việt Nam.

Cùng vợ  sang Việt Nam để làm việc, là người thích văn hóa, lịch sử của Việt Nam nên khi làm luận án tiến sĩ, ông đã chọn đề tài văn hóa, lịch sử Việt Nam. Con gái của ông Stuart là Emma cũng vậy, trải nghiệm văn hóa Việt Nam là một điều Emma rất thích khi được đi cùng với người thân của mình.

Không chỉ đi lễ chùa, ông còn thích tìm hiểu văn hóa truyền thống qua nghệ thuật. Đến thăm ngôi nhà nghệ thuật của một nghệ nhân tại Hà Nội, tìm hiểu về những câu chuyện văn hóa Việt Nam qua những bức tranh sơn mài, văn hóa Việt Nam với ông trở thành một đề tài rộng lớn và là một lĩnh vực đầy đam mê để khám phá.

Không chỉ có ông Adrian mà nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam đều cảm mến đất nước, con người qua những nét văn hóa, lịch sử truyền thống lâu đời, sự thân thiện, giàu lòng mến khách nơi đây.

hinh anh tac gia

minhanh.truongngoc@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 29/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức phát động Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024.

Không chỉ những ngày Lễ, Tết, hội hè, mặc áo dài khi đi chơi hay đi làm đã trở thành thói quen của nhiều phụ nữ Hà Nội. Ngày nay nếp ăn vận này ngày càng phổ biến và góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa độc đáo trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh của phụ nữ Thủ Đô.

Trong tháng 2/2024, một dự án thiện nguyện đặc biệt "Dự án sức mạnh 2000 đồng" đã cán mốc xây 500 công trình giáo dục tại các xã vùng cao trên khắp đất nước. Điều này đã đem lại niềm vui đến trường cho các em nhỏ và là niềm động viên tiếp sức cho các thầy cô giáo gieo chữ trồng người nơi những vùng đất khó.

Vào tháng 2 âm lịch hằng năm, du khách thập phương lại nô nức về dự lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung (hay còn gọi là lễ hội tình yêu) diễn ra ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Đây là một trong 16 lễ hội lớn nhất cả nước, gắn với truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung.

Tại công viên Trịnh Công Sơn, UBND thành phố Huế đã tổ chức Lễ khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và chương trình nghệ thuật "Chiều trên quê hương tôi". Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân dịp 85 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 28/02/1939.

Lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán 2024 đã gần như quay lại mức trước khi đại dịch. Khách Trung Quốc quan tâm du lịch đến Việt Nam vào năm 2024 đạt 95% so với 2020, thời điểm trước khi các hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19 được áp dụng.