Nguồn cung căn hộ Hà Nội thấp nhất một thập kỷ

Giá chung cư nội đô Hà Nội liên tục tăng cao trong khi nguồn cung khan hiếm khiến nhiều người dân dù có tài chính vững chắc vẫn khó tìm mua được một căn hộ ưng ý.

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, trong quý IV sẽ có khoảng 4.500 căn hộ dự kiến mở bán, như vậy nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội cả năm nay chỉ đạt 11.400 căn.

Đây sẽ là năm thứ năm liên tiếp thị trường căn hộ Hà Nội ghi nhận sụt giảm mới và tổng nguồn cung năm nay dự kiến ghi nhận ở mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ qua. Nguồn cung từ mức đỉnh 36.000 căn chào bán trong năm 2019 xuống còn 15.100 căn vào năm ngoái và khoảng 17.000 căn trong năm 2021. Trong hai năm trở lại đây, phần lớn các căn hộ chào bán đều thuộc các đại đô thị ở phía Đông và phía Tây thành phố. Đặc biệt, khu vực phía Nam và phía Bắc Hà Nội hầu như không có nguồn cung mới căn hộ chung cư. Điều này khiến những người có nhu cầu mua khó khăn trong việc tìm căn hộ phù hợp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng trên phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội), quận Ba Đình đã lập biên bản xử phạt và báo cáo thành phố về một số vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này.

Tại phiên thảo luận tại tổ chiều 5/12, vấn đề Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 là nội dung được nhiều đại biểu HĐND TP. Hà Nội quan tâm, đóng góp ý kiến. Trong đó có đề xuất quy hoạch hai bên sông Hồng.

Tình trạng xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp, đất quy hoạch trong quá khứ đã xảy ra ở nhiều tỉnh, thành, đặc biệt tại TP.HCM. Điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đại Hùng - công ty liên quan đến Novaland - vừa công bố nghị quyết điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung bản công bố thông tin về chào bán trái phiếu riêng lẻ tại thị trường trong nước đối với lô trái phiếu trị giá 1.500 tỷ đồng và lãi suất 12,5%/năm.

Theo khảo sát trên thị trường hiện nay, về cơ bản giá các phân khúc BĐS tại Hà Nội vẫn đang ở mức cao, chưa hạ nhiệt.