Nhà đất và Đầu tư (ngày 29/12/2022)

Bản tin “Nhà đất và Đầu tư” ngày 29/12/2022 sẽ dành trọn thời lượng để đề cập đến quy hoạch một vấn đề đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Khi Quy hoạch xây dựng Hà Nội được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt, nhân dân Thủ đô đã hy vọng sớm có một đô thị văn minh, hiện đại và đáng sống. Nhưng rồi sau hơn chục năm triển khai thực hiện, những khu đô thị, tuyến đường mới mở lại có quá nhiều dấu hiệu bị dồn nén, băm nát. Cũng khoảng thời gian đó, Luật Quy hoạch, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch Đô thị được triển khai. Bộ máy quản lý trật tự xây dựng theo quy hoạch được thiết lập xuống tận tuyến cơ sở. Vậy vì sao số lượng sai phạm và mức độ vi phạm vẫn như “đàn voi” chui lọt qua…”lỗ kim”?

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Đấu giá đất vùng ven - Giá khởi điểm cả trăm tỷ đồng; Datxanh services 5 năm đi lùi liên tục.... là một số thông tin đáng chú ý trong Bản tin "Nhà đất và đầu tư" hôm nay.

Huyện Đông Anh tổ chức đấu giá đất đợt 3; Trung Nam Group chậm thanh toán 320 tỷ đồng trái phiếu; Thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.... là một số thông tin đáng chú ý trong Bản tin "Nhà đất và đầu tư" hôm nay.

Việt Nam sẽ đạt khoảng 1.000 đô thị vào năm 2025; Sôi động hoạt động M&A bất động sản; Người dân khốn khổ bên dự án kéo dài 2 thập kỷ.... là một số thông tin đáng chú ý trong Bản tin "Nhà đất và đầu tư" hôm nay.

Hà Nội đấu giá 27 thửa đất tại huyện Đông Anh; Một doanh nghiệp BĐS huy động gần 10.000 tỷ trái phiếu; Cần cơ cấu lại phân khúc sản phẩm bất động sản... là một số thông tin đáng chú ý trong Bản tin "Nhà đất và đầu tư" hôm nay.

Nhà siêu mỏng, siêu méo lại xuất hiện bên đường mới mở; Bộ Xây dựng phản hồi về thời hạn sở hữu nhà chung cư; Novaland mua lại trái phiếu trước hạn lần thứ 4... là một số thông tin đáng chú ý trong Bản tin "Nhà đất và đầu tư" hôm nay.