Nhà đầu tư Mỹ khởi kiện tập thể Credit Suise

Các nhà đầu tư Mỹ đã khởi kiện ngân hàng Credit Suisse với cáo buộc rằng ngân hàng đã phóng đại quy mô hoạt động ngay trước thời điểm giá cổ phiếu sụt giảm mạnh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tháng lễ Ramadan năm nay tại Pakistan bắt đầu vào ngày 3/4. Do tình hình lạm phát, nên giá cả nguyên liệu, thực phẩm phổ biến dùng trong lễ Ramadan như dầu ăn, bột mỳ và trái cây tăng cao, riêng sữa đã tăng tới 25% từ cuối năm 2021 đến nay. Vì thế, người dân đang phải thắt chặt hầu bao trong dịp lễ này.

Lầu Năm góc, Mỹ đang thúc giục Quốc hội phê duyệt ngân sách đề xuất của Bộ Quốc phòng là 842 tỷ USD cho năm tài chính 2024. Mục tiêu là để hiện đại hóa lực lượng quân đội của Mỹ ở Châu Á và trên toàn thế giới.

Các cuộc biểu tình và đình công phản đối cải cách hưu trí kéo dài dẫn đến tình trạng mất điện ở một số nơi, gây gián đoạn nguồn cung năng lượng và giảm sản lượng điện tại một số nhà máy. Tình trạng mất điện đã xảy ra tại sân vận động Stade de France, công trình đang thi công cho Làng Olympic 2024, gần thủ đô Paris và 3 trung tâm dữ liệu tại Saint-Denis.

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine chưa thể tiến hành phản công trên chiến trường do vẫn thiếu vũ khí, thiết bị và đạn dược cần thiết.

Theo hãng tin RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow sẽ hoàn thành việc xây dựng một cơ sở lưu trữ vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus vào tháng 7 tới.