'Nhà di động' nhỏ nhất thế giới

Kỷ lục Guinness thế giới công nhận chiếc xe dưới đây là ngôi nhà di động nhỏ nhất thế giới. Sở dĩ được gọi như vậy là bởi nó có đầy đủ tiện nghi như 1 chiếc mobi home, nhưng lại được kéo trên đường bằng xe máy, hay thậm chí là xe đạp.

Căn nhà này được thiết kế bởi Yannick Read và Công ty bảo hiểm ETA. Không gian nhỏ phù hợp với một trong những thú vui lớn của người Anh đó là đón chờ các cuộc diễu hành của hoàng gia. Xe có đủ không gian cho một người nghỉ ngơi. Trên chiếc xe có một chiếc giường đơn, hệ thống pin cung cấp điện cho các thiết bị nội thất, TV 19 inch, đồng hồ báo thức, radio và ấm đun nước. QTvan gồm một chiếc scooter kéo xe caravan dài 2m, rộng 0,75m.

Xe có thể chạy quãng đường gần 50km sau mỗi lần sạc đầy pin. Ngay cả khi không thích sử dụng scooter để di chuyển, có thể dễ dàng móc xe caravan vào sau những phương tiện đơn giản khác như xe máy, xe gắn máy, thậm chí xe đạp. Tuy nhiên, chiếc xe này khó sử dụng đi đường dài, off-road. Nhưng đây cũng không phải vấn đề lớn, mỗi phân khúc nhà di động hướng tới những người có nhu cầu sử dụng khác nhau. Xe có giá 5000 bảng Anh, tương đương khoảng 150 triệu đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng đối với vấn đề nồng độ cồn và việc nâng cao ý thức của người dân trong việc "đã uống rượu bia thì không lái xe" trong một năm vừa qua đã được năng cao. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề "nồng độ cồn bằng 0" mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông đã nhận lại nhiều ý kiến của người dân, cũng là chủ đề nóng của nghị trường thời gian gần đây.

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.