Nhà giáo hết lòng vì học sinh thân yêu

Trong mỗi thành tích đáng tự hào của ngành giáo dục Thủ đô đều có sự đóng góp, nỗ lực, không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành. Đó là những người thầy chuẩn mực về đạo đức và phong cách, yêu nghề, giỏi chuyên môn, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu.

Năm học 2022 - 2023 và học kỳ 1 của năm học 2023 - 2024, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước với nhiều thành tích nổi bật trong đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và số lượng giải học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Xây dựng và kiến tạo môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là một trong những mục tiêu mà cán bộ, giáo viên ngành giáo dục Thủ đô nỗ lực hướng đến. Bằng sự tâm huyết, sáng tạo và tận dụng sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, các cô giáo trường mầm non Tân Hội B – huyện Đan Phượng đã trang trí trong và ngoài lớp học trở thành không gian cuốn hút, hấp dẫn trẻ mỗi ngày tới trường. Điều này đã hiện thực hóa ước mơ về một môi trường học tập lý tưởng dành cho học sinh của các thầy cô giáo nơi đây.

Bên cạnh đó, với tình yêu nghề, các thầy cô giáo luôn mong muốn truyền đạt kiến thức và niềm đam mê các môn học tới học sinh. Tại Trường THCS - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - quận Cầu Giấy, các em học sinh luôn hào hứng với tiết Giáo dục kinh tế và pháp luật - Môn học mới của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Đa dạng hóa hình thức, phương pháp dạy học, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo là cách mà giáo viên đã triển khai những tiết học thú vị này.

Cũng vì tình yêu với nghề, yêu học trò nhiều thầy cô giáo đã coi đây là động lực để chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo để tiếp tục sống và cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Đó là tấm gương cô giáo Đoàn Thị Nghĩa Thái - Trường trung học cơ sở Phan Đình Giót quận Thanh Xuân đã không may khi liên tục được chẩn đoán: ung thư vú, ung thư cổ tử cung và u não.   

Tuy nhiên, chỉ sau đại phẫu một tháng, cô Thái lại lên lớp say sưa giảng bài. Và trong mỗi giờ học ấy, đau đớn của bệnh tật dường như chưa từng hiện hữu. Ai đó đã nói rằng: Khi cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy: bạn có ngàn lý do để cười. Và câu nói này đã đúng với cô Thái. Chính nhờ sự lạc quan, yêu đời, mà cô đã chiến thắng bệnh tật. Và chính cô đã gieo hạt nắng trong tâm hồn mình đến với bao thế hệ học sinh!

Chính sự lao động tận tụy, trách nhiệm và tình yêu nghề nghiệp của mỗi nhà giáo, mỗi cán bộ quản lý không chỉ mang đến những giờ học tốt, những bước trưởng thành của học sinh, mà còn góp phần gìn giữ sự tôn nghiêm của nghề giáo.

không thể kể hết những đóng góp, cống hiến của đội ngũ nhà giáo vào sự phát triển giáo dục của Thủ đô và đất nước, song xin được gửi tặng lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo - những người hàng ngày vẫn đang miệt mài với mỗi giờ lên lớp, với sự nghiệp trồng người thiêng liêng và vô cùng cao quý!

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Phương án thi tốt nghiệp năm 2025 chỉ bốn môn nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh, các trường. Tuy nhiên, điều khiến các em băn khoăn khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển đại học cũng sẽ giảm. Thực tế này cũng được các trường đại học lường trước và tính đến khi xây dựng để đưa ra phương án tuyển sinh phù hợp cho năm 2025.

Trước sự việc một số học sinh bị ngộ độc do ăn kẹo lạ, ngay trong chiều 1/12, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt phát đi thông tin cảnh báo, yêu cầu học sinh không mua các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc.

Thông tin thêm về tình hình 11 học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Quý Đức (quận Nam Từ Liêm) mệt, đau đầu, buồn nôn khi ăn “kẹo lạ” vào ngày 29-11, đến nay, tình hình sức khỏe của các em đã ổn định. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hiện chưa ghi nhận thêm trường hợp học sinh sử dụng loại kẹo này.

Chiều 30/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm Đại học Kyushu và Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ pin nhiên liệu Hydrogen thuộc trường.

Tại mùa giải lần thứ 23 được tổ chức sáng nay tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật đã vinh danh sáu tiến sỹ với những công trình nghiên cứu chuyên sâu về sử học được đánh giá xuất sắc.