'Nhà hàng đặc biệt' dành cho những vị khách đặc biệt
7 giờ sáng mỗi ngày, các nhân viên bếp ăn tại Bệnh viện Giao thông vận tải bắt đầu nhận thực phẩm và nguyên liệu tươi; trong lúc đó, một số nhân viên khác đang phục vụ bữa sáng cho thực khách.
Anh Đặng Đình Mạnh, Quản lý bếp ăn Bệnh viện Giao thông vận tải chia sẻ: "Đây là một nhà hàng đặc biệt dành cho những vị khách đặc biệt. Buổi sáng thường bắt đầu từ 6h10 đến gần 7h sẽ có đông bệnh nhân đến ăn. Hoặc là lúc 10h sẽ có những bệnh nhân buổi sáng sớm phải xét nghiệm chưa ăn. Về cơ bản, khung giờ sẽ lệch một chút so với các quán bên ngoài bởi vì hầu hết đều phụ thuộc vào phác đồ điều trị của bệnh nhân".
Ngoài 80, bà Đinh Thị Mừng mỗi tháng đều được con gái đưa đi thăm khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải - nơi bà đăng ký BHYT. Vì thế bà cũng trở thành khách quen của bếp ăn.
"Tôi hay khám bệnh ở đây, thỉnh thoảng cũng hay rẽ vào bếp ăn để uống cà phê hoặc ăn sáng", bà Mừng chia sẻ.
Không chỉ phục vụ khám chữa bệnh cho cán bộ công nhân viên trong ngành, Bệnh viện Giao thông vận tải còn khám bệnh cho người dân trên địa bàn Thủ đô và tiếp nhận các trường hợp chuyển nặng từ tuyến dưới. Mỗi ngày, hàng trăm lượt bệnh nhân ra vào thăm khám. Chính vì vậy, một bếp ăn để phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân là hết sức cần thiết.
Người xuống bếp ngồi ăn, người xách cặp lồng mua cho người thân đang trong phòng bệnh hoặc có những bệnh nhân người nhà không đến chăm kịp đều xuống bếp ăn để không nhỡ bữa. Sẵn bếp ăn trong khuôn viên lại phục vụ đủ ba bữa với thực đơn được kiểm soát chất lượng bởi khoa Dinh dưỡng, nên khá nhiều bệnh nhân nội trú thuận tiện trong ăn uống và không cần người nhà tiếp tế thức ăn mỗi ngày.
Một bếp ăn phục vụ đầy đủ nhu cầu, bệnh nhân và người nhà không phải ra hàng quán bên ngoài khi đến bữa đã giúp nhịp sống của những người ở viện thuận tiện và dễ dàng hơn.
Hoa ngâu - loài hoa đặc biệt bởi chẳng có cánh mà hoa cứ tròn như hạt, như nụ. Bởi vậy mà các cụ cao niên thường gọi là nụ ngâu, chứ không gọi là hoa ngâu. Những bông hoa nhỏ xíu và chúm chím như nụ cười duyên của nàng thôn nữ.
Thời tiết Hà Nội những ngày này rất thích hợp để những ai có sở thích câu cá thoả mãn niềm đam mê của mình.
Nhật Tân từ lâu đã nổi tiếng với nghề trồng đào. Có nhiều di tích lịch sử cùng cảnh quan hấp dẫn, nơi đây đã được công nhân là khu du lịch cấp thành phố.
Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, làng Gạ (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) đã được phù sa của sông Hồng bồi đắp, bởi vậy, lúa nếp làng Gạ rất thơm, nấu xôi đặc biệt ngon. Nhắc đến xôi Phú Thượng là nhắc đến một chất xôi ngon, dẻo, hòa quyện với đỗ lạc và đến nay, làng nghề này vẫn giữ được nghề làm xôi truyền thống.
Giữa nhịp sống hối hả của Hà Nội, người ta vẫn có thể tìm thấy niềm vui trong không gian yên bình, giữa sự náo nhiệt của thành phố. Dù là người trẻ hay người già, dù bất kể lý do nào thì việc tìm đến với hội họa không chỉ giúp thỏa mãn niềm đam mê mà còn là cách để mỗi người tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống.
Trong làn gió thu se lạnh, hoa như một nét chấm phá đầy duyên dáng của Hà Nội, làm say lòng du khách và cả những người đã gắn bó của cuộc đời với Thủ đô.
0