'Nhà hàng đặc biệt' dành cho những vị khách đặc biệt
7 giờ sáng mỗi ngày, các nhân viên bếp ăn tại Bệnh viện Giao thông vận tải bắt đầu nhận thực phẩm và nguyên liệu tươi; trong lúc đó, một số nhân viên khác đang phục vụ bữa sáng cho thực khách.
Anh Đặng Đình Mạnh, Quản lý bếp ăn Bệnh viện Giao thông vận tải chia sẻ: "Đây là một nhà hàng đặc biệt dành cho những vị khách đặc biệt. Buổi sáng thường bắt đầu từ 6h10 đến gần 7h sẽ có đông bệnh nhân đến ăn. Hoặc là lúc 10h sẽ có những bệnh nhân buổi sáng sớm phải xét nghiệm chưa ăn. Về cơ bản, khung giờ sẽ lệch một chút so với các quán bên ngoài bởi vì hầu hết đều phụ thuộc vào phác đồ điều trị của bệnh nhân".
Ngoài 80, bà Đinh Thị Mừng mỗi tháng đều được con gái đưa đi thăm khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải - nơi bà đăng ký BHYT. Vì thế bà cũng trở thành khách quen của bếp ăn.
"Tôi hay khám bệnh ở đây, thỉnh thoảng cũng hay rẽ vào bếp ăn để uống cà phê hoặc ăn sáng", bà Mừng chia sẻ.
Không chỉ phục vụ khám chữa bệnh cho cán bộ công nhân viên trong ngành, Bệnh viện Giao thông vận tải còn khám bệnh cho người dân trên địa bàn Thủ đô và tiếp nhận các trường hợp chuyển nặng từ tuyến dưới. Mỗi ngày, hàng trăm lượt bệnh nhân ra vào thăm khám. Chính vì vậy, một bếp ăn để phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân là hết sức cần thiết.
Người xuống bếp ngồi ăn, người xách cặp lồng mua cho người thân đang trong phòng bệnh hoặc có những bệnh nhân người nhà không đến chăm kịp đều xuống bếp ăn để không nhỡ bữa. Sẵn bếp ăn trong khuôn viên lại phục vụ đủ ba bữa với thực đơn được kiểm soát chất lượng bởi khoa Dinh dưỡng, nên khá nhiều bệnh nhân nội trú thuận tiện trong ăn uống và không cần người nhà tiếp tế thức ăn mỗi ngày.
Một bếp ăn phục vụ đầy đủ nhu cầu, bệnh nhân và người nhà không phải ra hàng quán bên ngoài khi đến bữa đã giúp nhịp sống của những người ở viện thuận tiện và dễ dàng hơn.
Nói đến nhiếp ảnh về Hà Nội thì không thể không nói tới nhà nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo. Ông đã tạo dựng được tên tuổi bằng một phong cách chụp riêng về Hà Nội mà thời gian càng trôi qua, người xem càng thấy giá trị của từng khung hình.
Giáng Sinh đang đến gần, không khí lễ hội tràn ngập khắp nơi, đặc biệt tại Nhà thờ Lớn Hà Nội, nơi đây đã được trang hoàng lộng lẫy, thu hút du người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức không khí đặc biệt mùa lễ hội.
Với nghệ nhân Nguyễn Đức Bình, giò chả Ước Lễ không chỉ là một món ăn mà còn chứa đựng trong đó tinh hoa văn hóa. Hơn 40 năm qua, ông đã góp phần gìn giữ, lưu truyền nét tinh hoa ẩm thực này một cách vừa khoa học lại đầy chất nghệ thuật.
Với nhiều người, việc dạy và học ngoại ngữ là một cách để nhìn cuộc sống và thế giới rộng mở hơn. Bên cạnh đó, ngoại ngữ còn giúp mỗi người hiểu chính mình, hiểu mọi người một cách sâu sắc hơn.
Không phải vô cớ mà nhiều người lại mong ngóng Noel đến vậy. Có người nói, đó là bởi Giáng sinh có nhiều hoa và đèn rực rỡ, hay tại bởi không khí vui vẻ, sum vầy mà Giáng sinh đem lại…
Với múa rối nước, người nghệ sĩ phải hoạt động nghệ thuật trong môi trường đặc biệt, có yêu cầu khắt khe hơn so với những hình thức biểu diễn nghệ thuật khác. Để theo đuổi được bộ môn nghệ thuật này, NSƯT Bạch Quốc Khanh - Nhà hát Múa rối nước Thăng Long, không chỉ có hành trình dài học hỏi, trau dồi kiến thức mà còn là cả sự khổ luyện, cùng một tình yêu cháy bỏng với văn hóa truyền thống.
0