Nhà ở xã hội NHS Trung Văn tăng giá gấp đôi

Trong thời kỳ nguồn cung thiếu hụt và nhu cầu ở thực cao, giá nhà ở xã hội cũng không nằm ngoài xu hướng tăng giá.

Mới mở bán vào hồi tháng 5/2023, các căn hộ tại dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn, quận Nam Từ Liêm có giá bán khởi điểm là 19,5 triệu đồng/m2 và đã được bán hết toàn bộ. Đến nay, trên các trang rao bán bất động sản, căn hộ chung cư tại đây đang được rao bán với giá khoảng 35 - 40 triệu đồng/m2, tăng 50% so với lúc mở bán. Một căn hai phòng ngủ, diện tích 70m2, nếu như 6 tháng trước, giá khoảng 1,4 - 1,5 tỷ đồng, đến nay một căn như vậy có giá trên 2,2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, bên thuê mua và bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua và tiền mua nhà ở. Vì vậy các giao dịch này đều là trái pháp luật, việc giao dịch bằng hình thức ký "hợp đồng ủy quyền" mang lại rủi ro lớn. Người dân nên cảnh giác, không giao dịch mua bán đối với dự án này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

33 thửa đất khu LK6 thuộc Dự án Xây dựng Hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh vừa được đấu giá thành công với giá trúng cao nhất là 61 triệu đồng/m2, cao hơn hai lần so với giá khởi điểm.

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động kinh doanh trở lại nhưng nhiều mặt bằng cho thuê trên các tuyến phố sầm uất bậc nhất vẫn tiếp tục ế ẩm, treo biển tìm khách thuê.

Hiện nay một số ngân hàng đang tiếp tục hạ giá bất động sản thế chấp để mong bán được hàng, thu hồi lại nợ xấu.

Thị trường bất động sản vẫn đang trong giai đoạn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng phân khúc bất động sản công nghiệp vẫn được ghi nhận là “điểm sáng” trong cung - cầu khi có tỷ lệ lấp đầy cao và giá thuê tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, để phân khúc này năm 2024 thật sự bứt phá trên thị trường rất cần có sự đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng để đáp ứng tiêu chí xanh, bền vững cùng các tiện ích thiết yếu đáp ứng tất cả nhu cầu của khách thuê, đặc biệt từ nước ngoài.

Tại phân khúc văn phòng cho thuê, nguồn cung mới sẽ tăng trong năm 2024.

Khi Hà Nội có thêm nguồn cung từ việc triển khai các dự án nhà xã hội. Hy vọng sẽ giảm được tình trạng tăng giá nhà kỷ lục như hiện nay. Bởi sau hai làn sóng chung cư tăng giá từ hồi cuối năm 2022, đến thời điểm đầu năm nay nhiều người lại không khỏi ngỡ ngàng khi giá chung cư lại tiếp tục tăng cao một cách bất hợp lý.