Nhà phố và shophouse tăng trưởng về giá bán

Tại phân khúc nhà phố và shophouse mặc dù rất ít lượng giao dịch thành công nhưng giá của loại hình này vẫn ghi nhận tăng.

Với nhà phố, giá ở Hà Nội và vùng lân cận khoảng 38 - 171 triệu/m2; miền Trung khoảng 38 - 120 triệu/m2. Hai khu vực còn lại duy trì giá ổn định, thành phố Hồ Chí Minh và vùng lân cận 25 - 91 triệu/m2, miền Tây 22 - 47 triệu/m2.

Với shophouse, khu vực Hà Nội giá khoảng 36 - 200 triệu/m2; miền Trung 45 - 220 triệu/m2. Còn khu vực thành phố Hồ Chí Minh và miền Tây, giá lần lượt dao động 30 - 143 triệu/m2 và 25 - 43 triệu/m2.

Giá nhà phố và shophouse tăng

Tình trạng ế ẩm sẽ kéo dài nếu hai phân khúc này không giảm giá. Hơn thế nữa với việc không bán được sản phẩm, những chi phí liên quan sẽ tăng dần theo thời gian, gây tổn thất về kinh tế. Do vậy để cải thiện lượng giao dịch và các chủ đầu tư cần cân nhắc hạ giá thành sản phẩm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

33 thửa đất khu LK6 thuộc Dự án Xây dựng Hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh vừa được đấu giá thành công với giá trúng cao nhất là 61 triệu đồng/m2, cao hơn hai lần so với giá khởi điểm.

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động kinh doanh trở lại nhưng nhiều mặt bằng cho thuê trên các tuyến phố sầm uất bậc nhất vẫn tiếp tục ế ẩm, treo biển tìm khách thuê.

Hiện nay một số ngân hàng đang tiếp tục hạ giá bất động sản thế chấp để mong bán được hàng, thu hồi lại nợ xấu.

Thị trường bất động sản vẫn đang trong giai đoạn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng phân khúc bất động sản công nghiệp vẫn được ghi nhận là “điểm sáng” trong cung - cầu khi có tỷ lệ lấp đầy cao và giá thuê tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, để phân khúc này năm 2024 thật sự bứt phá trên thị trường rất cần có sự đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng để đáp ứng tiêu chí xanh, bền vững cùng các tiện ích thiết yếu đáp ứng tất cả nhu cầu của khách thuê, đặc biệt từ nước ngoài.

Tại phân khúc văn phòng cho thuê, nguồn cung mới sẽ tăng trong năm 2024.

Khi Hà Nội có thêm nguồn cung từ việc triển khai các dự án nhà xã hội. Hy vọng sẽ giảm được tình trạng tăng giá nhà kỷ lục như hiện nay. Bởi sau hai làn sóng chung cư tăng giá từ hồi cuối năm 2022, đến thời điểm đầu năm nay nhiều người lại không khỏi ngỡ ngàng khi giá chung cư lại tiếp tục tăng cao một cách bất hợp lý.