Nhân rộng vùng an toàn bệnh dại

Thành phố Hà Nội đã ban hành chương trình Quốc gia về phòng chống bệnh dại giai đoạn 2022-2030 có nội dung rất quan trọng, trong đó quy định về quản lý chó mèo nuôi theo đúng chỉ đạo của Chính phủ; đặc biệt quy định với những chủ nuôi chó, khai báo cam kết dắt chó ra nơi công cộng phải thực hiện nghiêm quy định. Đối với chính quyền tập trung cao độ cho việc xây vùng an toàn bệnh dại, nâng cao tỷ lệ tiêm phòng hơn 90% chó mèo trong diện tiêm. Tính đến nay, có 4 quận nội thành là Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Tây Hồ, Ba Đình được công nhận bệnh dại, lộ trình các quận còn lại sẽ xong trước năm 2025.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Thị trường bất động sản hiện đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và là 1 trong số những ngành kinh tế được xếp vào nhóm ngành có quy mô giá trị. Tuy nhiên, theo các chuyên gia để thị trường BĐS phát triển và đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế, vấn đề cần quan tâm là sự quản lý của nhà nước đối với BĐS, thông tin minh bạch và khung pháp lý thuận lợi nhất.

Càng về những ngày cuối năm, tình hình trật tự ATGT lại có nhiều diễn biến phức tạp do lưu lượng người tham gia giao thông tăng đột biến. Bên cạnh đó, các hành vi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông như nồng độ cồn,chạy quá tốc độ... có chiều hướng gia tăng. Nhằm đảm bảo trật tự ATGT cho người dân đi lại an toàn thuận tiện, nhiều biện pháp của cơ quan chức năng được triển khai quyết liệt.

Trong bối cảnh thị trường lao động khu vực và thế giới rộng mở việc hình thành một thế hệ lao động toàn cầu đủ kỹ năng, đủ kiến thức, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp là hết sức cần thiết. Trong xu thế đó, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã liên kết với các quốc gia đào tạo nghề trình độ quốc tế nhằm tạo ra một thế hệ lao động toàn cầu.

Hiện thực hóa Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả của kinh tế tập thể trong giai đoạn mới mà Liên minh HTX Việt Nam đóng vai trò nòng cốt. Nghị quyết số 20 có rất nhiều điểm mới và đột phá, kế thừa quan điểm phù hợp với thực tiễn của Nghị quyết số 13 NQ/TW.

Với tinh thần nới lỏng nhưng không lơi lỏng, thành phố đã và đang tập trung cao độ, chỉ đạo chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, hậu kiểm các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống và thức ăn đường phố. Đồng thời nêu cao vai trò, sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ các quy định ATVSTP của các cơ sở.