Nhân viên gác chắn cứu thanh niên lao đầu vào đoàn tàu

Phát hiện một thanh niên đang lao vào tàu hàng đang chạy, nhân viên đường sắt ở Đồng Nai đã nhanh trí chạy ra, kéo người này về khu vực an toàn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h43 ngày 7/4. Tàu hàng HH8 chạy tuyến Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, khi đến huyện Trảng Bom, chắn đường ngang được nhân viên đóng lại để tàu đi qua, bất ngờ anh Trịnh Dũng, nhân viên gác chắn đường ngang phát hiện một người đàn ông nhảy qua hàng rào, có ý định lao vào đoàn tàu đang chạy. Ngay lập tức, anh lao ra kéo người đàn ông vào khu vực an toàn và giữ chặt người đàn ông này cho đến khi tàu qua khỏi đường ngang. Sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 5 giây.

Trao đổi với phóng viên Đài Hà Nội, anh Trịnh Dũng - Nhân viên gác chắn đường ngang – đội Đường sắt Biên Hòa chia sẻ: “Tôi đang chắn thì thấy thanh niên chạy qua hàng rào và lao vào tàu. Trong lúc đó tôi cũng không nghĩ gì hết, tôi lao vào và cầm tay lôi nam thanh niên ra để an toàn, đảm bảo cho tàu chạy. Cứu được người, tôi cũng rất tự hào. Làm nhân viên gác chắn thì ai cũng vậy, thấy người thì mình cứu thôi”

Chiều ngày 16/4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tặng bằng khen cho anh Trịnh Dũng vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu người tại đường ngang km1682+385, tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiếc trực thăng chở Tổng thống và Ngoại trưởng Iran bị rơi hôm 19/5 là dòng Bell 212 của Mỹ và được sản xuất từ... năm 1968.

Hãng Airbus vừa cho ra mắt mẫu máy bay lai trực thăng hoàn toàn mới được thiết kế để tăng tốc nhanh nhất trong các tình huống khẩn cấp, giảm 20% lượng khí thải ra môi trường.

Mi-4 – trực thăng vận tải được Liên Xô tài trợ đã tháp tùng Bác Hồ trong nhiều chuyến công tác từ những năm 1959 cho đến tận khi Bác ra đi. Đây cũng là một trong những chiếc máy bay thành công nhất trong lịch sử phát triển phương tiện bay của Liên Xô thời bấy giờ.

Vận đen của Boeing có vẻ vẫn chưa kết thúc khi hãng lại gặp thêm một sự cố hàng không. Boeing liên tục gặp vấn đề với các dòng máy bay chứ không chỉ dừng lại ở dòng 737 MAX.

Mẫu siêu du thuyền mới nhất của công ty Feadship vừa được ra mắt, là chiếc tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa phương tiện hạng sang, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày 13/5, một chiếc máy bay tại Australia đã phải hạ cánh bằng bụng do gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động.