Nhập khẩu ô tô nửa đầu tháng 3 tăng mạnh

Kết thúc tháng Tết âm lịch, thị trường nhập khẩu ô tô bắt đầu có xu hướng tăng trưởng trở lại. Bằng chứng là so với nửa đầu tháng 2/2024, lượng xe ô tô nhập khẩu trong nửa đầu tháng 3 tăng khoảng 140%. Thông tin được đưa ra từ báo cáo sơ bộ của Tổng cục Hải quan.

Theo Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 3, cả nước nhập khẩu 9.371 ô tô nguyên chiếc. Tính chung từ đầu năm đến nay, con số này là 25.783 chiếc. Trong đó, ô tô dưới 9 chỗ chiếm 83% lượng xe nhập khẩu, xe tải chiếm 17%.

Ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Như vậy, sau hơn 1 tháng đầu năm ảm đạm, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu đã có nhiều khởi sắc kể từ nửa cuối tháng 2/2024. So với nửa cuối tháng 2/2024, lượng xe nhập khẩu trong nửa đầu tháng 3 tăng tới 63,7%, tương đương tăng 3.647 xe.

Về thị trường nhập khẩu, 3 cái tên dẫn đầu đều nằm ở châu Á gồm: Indonesia, Thái Lan và Trung Quốc. Trong đó, Indonesia dẫn đầu về số lượng với 7.088 xe, tiếp đến là Thái Lan với 5.646 xe, Trung Quốc với 2.912 xe.

Các chuyên gia dự báo,thị trường nhập khẩu ô tô sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới do nhu cầu thị trường cao và các nhà nhập khẩu đẩy mạnh hoạt động.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Suzuky Jimny vừa ra mắt tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người khi có một ngoại hình khá mới lạ. Nhưng để sở hữu mẫu xe này sớm, khách hàng sẽ có thể sẽ phải chi thêm gói phụ kiện từ 50 triệu đồng tại các đại lý.

Sự việc diễn ra trên đường Đoàn Thị Điểm, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, được camera hành trình của một xe cùng chiều ghi lại. Chiếc xe đã có một tình huống đi vô cùng khó hiểu khiến xe đi sau gặp tai nạn.

Red Dot, một trong những giải thưởng quan trọng nhất thế giới về thiết kế ô tô, năm nay đã thuộc về hãng xe nước Ý Ferrrari với mẫu xe vô cùng đẹp mắt.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, ba tháng đầu năm 2024, doanh số xe hybrid tại nước ta liên tiếp tăng trưởng. Điều đó cho thấy ô tô hybrid tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và được khách hàng đón nhận nhiều hơn.

Ba tháng đầu năm nay, thị trường ô tô trong nước được đánh giá là khá ảm đạm. Mặc dù vậy, một số cái tên vẫn duy trì trong top xe bán chạy nhất quý.

Tại lễ diễu binh kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động Việt Nam được tổ chức vào sáng 14/4 tại Hà Nội. Bên cạnh dàn xe đặc chủng hiện đại, mạnh mẽ, sự quan tâm của cộng đồng yêu phương tiện còn dành sự quan tâm đến hai chiếc xe đi đầu trong buổi lễ, đó là mẫu Vinfast VF8 phiên bản mui trần