Nhật Bản hối thúc Houthi thả thủy thủ đoàn bị bắt giữ

Nhật Bản đang tìm cách làm việc với các bên liên quan để sớm trả tự do cho thủy thủ đoàn trên một tàu chở hàng bị lực lượng Houthi ở Yemen bắt giữ phía Nam Biển Đỏ.

Hôm 19/11, Houthi tuyên bố đã bắt giữ con tàu có tên gọi Galaxy Leader thuộc sở hữu của một doanh nhân Israel và do một công ty Nhật Bản điều hành với khoảng 25 thành viên thủy thủ đoàn. Houthi cũng khẳng định sẽ tiếp tục nhằm vào các tàu thuyền do các công ty Israel sở hữu, vận hành hoặc mang cờ Israel.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho hay, không có công dân Nhật Bản nào trên tàu, song Nhật Bản kiên quyết lên án vụ bắt giữ và đang làm việc với Houthi, Saudi Arabia, Oman, Iran và các quốc gia liên quan khác để sớm thả tàu và thủy thủ đoàn.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Một bức tượng socola có kích thước thật của nhân vật Willy Wonka, do diễn viên điện ảnh Hollywood Timothée Chalamet thủ vai trong bộ phim ca nhạc "Wonka" đã được khánh thành tại quảng trường nổi tiếng Trafalgar ở London, đánh dấu sự ra mắt của bộ phim này tại Anh vào ngày 8/12.

Vườn Tivoli ở Copenhagen (Đan Mạch) là nơi thực sự thú vị dành cho du khách khi đến thành phố này. Đây là công viên giải trí lâu đời thứ hai trên thế giới, vườn hoa có niên đại từ năm 1843 giờ đây càng trở nên lung linh với Lễ hội ánh sáng chào đón Giáng sinh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã tiếp người đồng cấp Ukraine Rustem Umerov tại Lầu Năm Góc. Hai bên đã thảo luận về mục tiêu chiến lược của Ukraine cho năm tới và tầm nhìn dài hạn cho tương lai.

Ít nhất ba người đã thiệt mạng và một người bị thương nghiêm trọng trong vụ nổ súng tại Đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ. Nghi phạm cũng đã tử vong.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/12 đã đến Ả-rập Xê-út sau khi ghé thăm Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Đây là chuyến công du nước ngoài thứ ba của nhà lãnh đạo Nga bên ngoài các quốc gia thuộc Liên Xô trước đây kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, sau các chuyến thăm Iran và Trung Quốc.